Xe SH Mode loạn giá trong ngày bán chính thức

Thứ Ba, 04/06/2013 11:34

Hôm nay 4-6, dòng xe tay ga mới nhất của hãng Honda SH Mode chính thức được bán ra thị trường với giá đề xuất 50 triệu đồng/chiếc. Tuy nhiên lượng xe cung cấp cho các đại lý khá ít, giá lại chênh lệch nhiều so với đề xuất.

Mẫu xe tay ga mới nhất của Honda
 
Trên thị trường Hà Nội, giá xe SH Mode cao hơn từ 2 - 7 triệu đồng chiếc so với đề xuất.
 
VnMedia ghi nhận vài ngày trước các đại lý Honda tại Hà Nội tích cực thu gom hàng lẫn nhau với giá 52 triệu đồng chủ yếu ở hai màu trắng và hồng. Đến sáng nay nhiều đại lý Honda tại quận Đống Đa bán xe SH Mode các màu ít được khách ưa chuộng như màu đỏ, màu đen đúng giá đề xuất 50 triệu đồng; trong khi các màu "hot" như màu hồng, màu trắng, màu xanh dương ... có giá 53 triệu đồng. Nhiều khách hàng đến đại lý nhưng chủ yếu để xem xe mới và khảo sát giá chứ chưa quyết định mua.
 
Còn theo khảo sát của VTC News trên địa bàn Hà Nội, giá xe SH mới được các đại lý chào bán với giá từ 55 đến 57 triệu đồng, cao hơn giá đề xuất 5-7 triệu đồng tùy theo độ hiếm của màu xe. Các màu sặc sỡ như đỏ, vàng hay hồng có phần hiếm hơn nên cũng được chào giá cao hơn trong khi các màu tối như đen, xanh tím than sẵn hàng hơn nhưng ít được hỏi hơn.
 
Tại TP HCM, lượng xe SH Mode về các đại lý khá ít, chủ yếu để trưng bày cho khách hàng tham khảo. 
 
Tình trạng khan hàng, tăng giá thường xuyên xảy ra đối với một số dòng xe mới và “hot” của Honda mà báo chí đã nhiều lần phản ánh. Người tiêu dùng biết rõ “chiêu này” nên cũng không nóng vội mua hàng mà chờ một thời gian để giá xe hạ xuống giá trị thực, thậm chí thấp hơn giá đề xuất của hãng.
 
SH Mode được Honda chính thức giới thiệu ra thị trường vào ngày cuối tháng 5 vừa qua, với thiết kế hoàn toàn mới và giá bán đề xuất cũng thấp hơn nhiều so với mẫu xe SH 125/150 ra mắt năm 2012 từ 16 - 30 triệu đồng. Tuy nhiên, trên các diễn đàn nhiều tín đồ xe máy lại tỏ ra thất vọng vì thiết kế mới không có gì đặc sắc thậm chí có người cho rằng Honda đã làm mất đi đẳng cấp sang trọng vốn có của dòng xe SH từ trước đến nay nhưng một số khách hàng sau khi xem xe cho biết kiểu dáng bên ngoài cũng không tệ so với các hình ảnh công bố trên mạng.

Viết Vinh tổng hợp (VTC, VnMedia)

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết