Vinafico mở rộng hợp tác thị trường Hồng Kông

Thứ Ba, 06/11/2018 11:52

(NLĐO) - Công ty tài chính Việt Nam tại Hồng Kông (Vietnam Finance Company Limited (Vinafico) - công ty 100% vốn trực thuộc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa kỷ niệm 40 năm thành lập (1978-2018).

Theo ông Nguyễn Ngọc Ban, Giám đốc Vinafico, các mảng hoạt động chính của Vinafico là nhận tiền gửi và gửi tiền liên ngân hàng, thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại, cấp tín dụng, chuyển tiền kiều hối.

Kể từ khi thành lập đến nay, hầu hết các năm Vinafico đều có lãi, vốn chủ sở hữu và tổng tài sản tăng trưởng đều qua các năm. Tính đến ngày 31-12-2017, tổng tài sản của công ty đạt hơn 997 triệu đô la Hồng Kông (HKD), vốn chủ sở hữu đạt trên 101,6 triệu HKD, các chỉ số an toàn hoạt động đều tuân thủ theo pháp luật Hồng Kông và quy định của Cơ quan Quản lý tiền tệ Hồng Kông.

Vinafico mở rộng hợp tác thị trường Hồng Kông - Ảnh 1.

Các thế hệ lãnh đạo Vietcombank và Vinafico tại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Vinafico

Tại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (tổ chức tại Hồng Kông), ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Vietcombank, đánh giá cao các thành tích đạt được của Vinafico, đồng thời khuyến nghị Vinafico phát huy tốt nhất những thế mạnh của mình để mở rộng các lĩnh vực kinh doanh nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, đóng góp vào thành tựu chung của Vietcombank.

Định hướng phát triển trong thới gian tới, Vinafico đã xây dựng 5 mục tiêu chiến lược trong đó có mục tiêu phát huy vai trò là cầu nối giữa Vietcombank và các định chế tài chính tại Hồng Kông, tạo tiền đề mở rộng và phát triển các hoạt động kinh doanh, hợp tác với thị trường Hồng Kông.

Thy Thơ

Gửi bình luận

XEM THÊM