Quadria Capital đầu tư tối thiểu 10 triệu USD vào FV

Thứ Ba, 11/07/2017 18:29

(NLĐO) - Quadria Capital, quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu châu Á, chuyên đầu tư vào lĩnh vực y tế sẽ rót tối thiểu 10 triệu USD vào FV

Chiều 11-7, tại TPHCM, Bệnh viện FV (FV) đã công bố đối tác mới là Quỹ đầu tư Quadria Capital.

Theo đó, Quadria Capital - quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu châu Á, chuyên đầu tư vào lĩnh vực y tế - sẽ rót tối thiểu 10 triệu USD vào FV. Khoản tiền này sử dụng để phát triển FV thành một trung tâm cung cấp dịch vụ y tế ưu việt, tập trung ưu tiên cho một số chuyên khoa mũi nhọn, đồng thời phát triển mạng lưới các phòng khám đa khoa nhằm đưa FV đến gần hơn với người dân ở các tỉnh miền Trung, Nam Bộ.

Quadria Capital đầu tư tối thiểu 10 triệu USD vào FV - Ảnh 1.

Ông Abrar Mir- Thành viên Ban Giám đốc, đồng sáng lập viên của Quadria Capital, cho biết ông đã mất 18 tháng để tìm hiểu FV và quyết định đầu tư. Ông biết ở Việt Nam, y tế luôn là lĩnh vực hấp dẫn và có rất nhiều nhà đầu tư muốn bỏ tiền vào, tuy nhiên ông chọn FV vì ở đây có nhiều tiềm năng, bởi đội ngũ y bác sĩ, các cộng sự rất nhiệt tình, giỏi chuyên môn. Ngoài việc đầu tư để thực hiện tất cả các dự án, trang thiết bị y tế thì Quadria Capital sẽ còn đào tạo cũng như hỗ trợ các lĩnh vực để FV tiết kiệm chi phí điều hành, hạ giá thành đến mức thấp nhất để có điều kiện mang đến các dịch vụ y tế tốt nhất cho người dân. 

Ông Abrar Mir cũng cho biết thông thường thì sau khi đầu tư khoảng 5-7 năm thì ông sẽ thoái vốn khi đơn vị ông đầu tư niêm yết lên sàn chứng khoán. Với FV ông cũng kỳ vọng như vậy.

S. Nhung

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết