Ông Nguyễn Đức Hưởng lên tiếng trước tin ông về Sacombank

Thứ Ba, 25/04/2017 17:39

(NLĐO) – Thông tin ông Nguyễn Đức Hưởng thôi đảm nhiệm Phó chủ tịch thường trực, Thành viên HĐQT LienVietPostBank và có tin đồn ông sẽ về ngồi “ghế nóng” Sacombank đang thu hút sự chú ý của dư luận. Ông Nguyễn Đức Hưởng nói gì?


Ông Nguyễn Đức Hưởng phủ nhận tin đồn về Sacombank

Ông Nguyễn Đức Hưởng phủ nhận tin đồn về Sacombank

Chiều 25-4, trao đổi với Người Lao Động, ông Nguyễn Đức Hưởng xác nhận việc rời khỏi Ngân hàng (NH) TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) sau khi có đơn từ nhiệm Phó chủ tịch thường trực HĐQT, nhưng không khẳng định ông có ngồi “ghế nóng” tại NH TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) hay không.

Ông Hưởng cho biết trước mắt ông sẽ tập trung vào nhiệm vụ Phó Chủ tịch Hiệp hội Mắc ca Việt Nam. Còn nhiệm vụ khác phải chờ ý kiến chính thức của NH Nhà nước rồi ông mới quyết định, có thể là sao kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Trước đó, LienVietPostBank đã tổ chức ĐHCĐ bất thường để thông qua việc thay đổi nhân sự, phát hành trái phiếu chuyển đổi và tăng vốn điều lệ từ nguồn phát hành trái phiếu chuyển đổi.

Cụ thể, ĐHCĐ của LienvietPostBank đã thông qua việc miễn nhiệm đối với ông Nguyễn Đức Hưởng, Phó chủ tịch thường trực HĐQT và ông Phạm Hải Âu, Trưởng Ban Kiểm soát. Việc thay đổi nhân sự này sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của LienVietPostBank.

Dù không giữ cương vị lãnh đạo, ông Nguyễn Đức Hưởng vẫn tham gia hoạt động của LienVietPostBank với vai trò cố vấn cao cấp. Thời gian tới ông sẽ tập trung các công việc quan trọng của Hiệp hội Mắc ca Việt Nam với vai trò Phó chủ tịch thường trực hiệp hội và theo phân công, biệt phái nhận nhiệm vụ mới của NH Nhà nước (nếu có).

Trong khi đó, liên quan đến Sacombank, NH này vừa có thông tin chính thức về việc lùi thời gian tổ chức ĐHCĐ từ ngày 28-4 sang ngày 26-5. Lý do được Sacombank đưa ra là do công tác chuẩn bị về nhân sự HĐQT, ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017-2021 và một số nội dung, tài liệu phục vụ đại hội chưa hoàn tất nên HĐQT Sacombank đã thống nhất tạm hoãn thời gian và địa điểm tổ chức ĐHCĐ thường niên.

T.Phương

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết