Các dự án khởi nghiệp có “chết yểu”?

Thứ Tư, 19/10/2016 16:12

(NLĐO) – Các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp không phải chạy theo phong trào mà chính là “nồi cơm” của các bạn trẻ, nên sẽ không có chuyện “chết yểu” được.

Chia sẻ tại buổi họp báo về Diễn đàn MEKONG CONNECT - CEO FORUM 2016 lần 2 sáng 19-10, bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, cho biết mới đây một quỹ đầu tư của Nhật đã liên lạc với bà để hỏi về 3 dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp và muốn đầu tư. Trước đó, đã có không ít quỹ đầu tư “săn” những dự án khởi nghiệp tốt, có triển vọng trong nông nghiệp.


Đang có nhiều dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp được nhà đầu tư quan tâm

Đang có nhiều dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp được nhà đầu tư quan tâm

Chưa bao giờ phong trào khởi nghiệp lại được nhắc nhiều như gần đây, cả trong lĩnh vực nông nghiệp. Vậy những dự án khởi nghiệp có “chết yểu”? Theo bà Vũ Kim Hạnh, dự án khởi nghiệp trong nông nghiệp của các bạn trẻ khác với các lĩnh vực khác và không phải theo phong trào. Những dự án này là “nồi cơm”, sinh kế của các bạn trẻ nên dù tiến nhanh hay chậm thì vẫn tiếp tục duy trì.

“Chúng tôi hỗ trợ bằng cách đem nguồn lực, chuyên gia hỗ trợ và kết nối các dự án lại, kết nối các doanh nghiệp lớn với dự án khởi nghiệp. Tại diễn đàn năm nay sẽ có khoảng 100 nông dân sản xuất nông nghiệp sạch tham gia với mong muốn kết nối với các đối tác lớn hơn như các siêu thị, doanh nghiệp xuất nhập khẩu, nhà đầu tư nước ngoài” - bà Hạnh cho biết.

Diễn đàn MEKONG CONNECT - CEO FORUM 2016 diễn ra ở TP Cần Thơ ngày 26-10 tới, một trong những chủ đề được nhấn mạnh là câu chuyện khởi nghiệp của các bạn trẻ, những nông dân làm nông nghiệp sạch… Diễn đàn được kỳ vọng là nơi kết nối giữa các doanh nghiệp làm khởi nghiệp với các doanh nghiệp lớn đã có thương hiệu, cùng chia sẻ và hỗ trợ nhau phát triển.

Chủ đề của diễn đàn năm nay sẽ bàn cách ứng phó trước những vấn đề sống còn của khu vực ĐBSCL. Trong đó, trọng tâm nhất là vấn đề biến đổi khí hậu, vấn nạn môi trường và thách thức hội nhập đang ảnh hưởng ngày một nhiều đến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp và kinh tế vùng.

Đây là sự kiện thường niên do mạng lưới liên kết 4 tỉnh thành ABCD Mekong (An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp) cùng Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao và CLB Doanh nghiệp Dẫn đầu (LBC), Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) đồng tổ chức.

T.Phương

Gửi bình luận

XEM THÊM