Xe đạp gỗ gần 1,5 tỉ đồng

Thứ Ba, 09/10/2012 01:07

Hãng đồ gỗ và các sản phẩm nội thất Thonet (Anh Quốc) vừa trình làng một mẫu xe đạp độc đáo làm từ gỗ sồi, có mức giá bán vào khoảng 70.000 USD, tương đương với giá của một chiếc xế hạng sang tại thị trường Mỹ.

Mang kiểu dáng độc đáo, xe đạp Thonet có thân xe được uốn cong từ gỗ. Ngoại trừ xích và đế yên làm bằng sợi các-bon HED H3, còn hầu hết các bộ phận khác của xe gồm khung, yên, ghi-đông, vành (xe không có lốp) đều được chế tạo từ vật liệu gỗ. Cũng vì thế mà trọng lượng của xe rất nhẹ.
Xe đạp gỗ Thonet có giá bán đắt ngang một chiếc xe hơi hạng sang tại thị trường Mỹ - Ảnh: Thonet.

Để sản xuất ra “siêu” xe đạp này, công ty Thonet đã phải sử dụng công nghệ dùng hơi nóng ở áp suất cao để tạo hình gỗ theo thiết kế. Tuy nhiên, do vành xe đạp Thonet cũng làm từ gỗ nên chiếc xe độc đáo này khác biệt với xe thông thường là không có phanh. Mặc dù vậy, người điều khiển vẫn dễ dàng dừng xe bằng hệ thống truyền động thẳng hai chiều.

Trên hết, ngoài thiết kế và chất liệu chế tạo khác lạ, xe đạp Thonet còn gây chú ý với công chúng bởi mức giá cao ngất ngưởng vào khoảng 70.000 USD (tương đương 1,5 tỉ đồng).

Hình ảnh xe đạp gỗ Thonet:Theo Minh Toàn (VnEconomy)

Tin theo chủ đề :

"siêu xe"

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết