Xây dựng hơn 60 trường học từ quỹ từ thiện

Thứ Năm, 25/07/2013 22:31

Công ty TNHH Cargill Việt Nam vừa tổ chức “Ngày hội quyên góp từ thiện thứ 18 năm 2013” với 5.000 khách hàng, nhà cung cấp, đối tác kinh doanh tham gia. Quỹ từ thiện này tập trung vào giáo dục bằng việc xây dựng các trường học tại các khu vực vùng sâu, vùng xa trên cả nước

Mặc dù kinh tế khó khăn nhưng với sự nhiệt tình hỗ trợ của các nhà cung cấp, đại lý, khách hàng và nhân viên công ty, Quỹ từ thiện Cargill Cares 2013 đã quyên góp được trên 4 tỉ đồng, Cargill Việt Nam sẽ cùng hỗ trợ để nâng tổng quỹ từ thiện của năm 2013 lên hơn 8 tỉ đồng. Cùng với số tiền mà Cargill Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ thêm nâng tổng số quỹ lên khoảng 10,5 tỉ đồng, có thể góp phần xây dựng từ 7-8 trường học. Quỹ từ thiện Cargill Cares được hình thành bởi 50% từ đóng góp của khách hàng, nhà cung cấp và toàn thể nhân viên; 50% còn lại do Cargill Việt Nam tài trợ và Tập đoàn Cargill tại Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ nâng số tiền của quỹ từ thiện theo từng dự án phúc lợi do Cargill Việt Nam thực hiện.

Lễ quyên góp Quỹ từ thiện Cargill Cares 2013 được tổ chức tại Bình Dương

Đến nay, Quỹ từ thiện Cargill Cares đã xây dựng trên 60 trường học tại khắp các tỉnh, thành trên toàn quốc. Ngoài ra, Cargill Cares còn có những hoạt động từ thiện khác như cứu trợ đồng bào lũ lụt, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, hỗ trợ trang thiết bị học tập cho học sinh tại các vùng sâu, vùng xa, cung cấp trang thiết bị phục hồi chức năng cho trẻ mồ côi tại các trung tâm nuôi dưỡng trẻ em nghèo khuyết tật, hỗ trợ các trung tâm nghiên cứu, trạm xá thú y và trung tâm thực nghiệm tại các trường đại học.

Ông Chánh Trương, Trưởng đại diện Tập đoàn Cargill tại Việt Nam, cho biết Quỹ từ thiện Cargill Cares cũng là cam kết của Cargill Việt Nam góp phần nâng cao mức sống của cộng đồng nơi Cargill có tham gia hoạt động kinh doanh. Để quyên góp được quỹ từ thiện cũng như xây dựng được các dự án phúc lợi mang đến những lợi ích thiết thực cho cộng đồng, hằng năm, đội ngũ nhân viên Cargill cùng với khách hàng, nhà cung cấp và các đối tác đã tích cực tham gia “Ngày hội gây quỹ từ thiện”.

Bài và ảnh: NGUYỄN HẢI

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết