Xây 67 trường học từ quỹ Cargill Cares

Thứ Hai, 04/08/2014 17:24

Công ty Cargill vừa tổ chức ngày hội từ thiện Cargill Cares 2014 tại TP HCM nhằm gây quỹ từ thiện cho năm 2014-2015. Tại ngày hội, có gần 5.000 người là khách hàng, đối tác, nhà cung cấp, nhân viên Cargill tham gia và quyên góp được 4,5 tỉ đồng.

Đây là sự kiện đặc biệt ý nghĩa do Cargill triển khai thường niên tại Việt Nam từ năm 1996. Với tiêu chí tập trung phát triển giáo dục, đến nay, Quỹ từ thiện Cargill Cares đã xây dựng được 67 trường học ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước. Quỹ Cargill Cares còn trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, cung cấp đồ dùng học tập cho học sinh, cứu trợ đồng bào bị thiên tai, giúp đỡ các trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật, hỗ trợ trang thiết bị cho các trung tâm nghiên cứu, trạm xá thú y và trung tâm thực nghiệm tại các trường đại học.

Quỹ từ thiện Cargill Cares gồm có 50% từ sự đóng góp hảo tâm của khách hàng, nhà cung cấp và nhân viên Cargill Việt Nam, 50% còn lại do Cargill Việt Nam tài trợ. Năm vừa qua, Quỹ Cargill Cares đã xây dựng được 7 trường học với tổng kinh phí 7,7 tỉ đồng. Năm nay, tổng số tiền quyên góp tại ngày hội và tài trợ từ Cargill Việt Nam đạt 9 tỉ đồng sẽ xây thêm 8 trường học để hoàn thành mục tiêu năm 2015 xây dựng được 75 trường học.

Q.Lê

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết