Xanh mòng két được chọn là Màu của năm 2014

Thứ Ba, 08/10/2013 20:20

Tại Triển lãm Kiến trúc Thế giới 2013 tổ chức ở Singapore mới đây, chương trình ColourFuturesTM (tạm dịch là Xu hướng màu sắc) của AkzoNobel đã công bố xanh mòng két (teal) là Màu của năm 2014.

Màu của năm được lựa chọn bởi một nhóm các chuyên gia quốc tế về màu sắc do Trung tâm Nghiên cứu màu sắc & Nghệ thuật của AkzoNobel tập hợp lại. Các chuyên gia đã đi đến quyết định của mình sau khi chưng cất và thảo luận về xu hướng và các ý tưởng màu sắc nổi bật trong năm qua. Xanh mòng két được chọn là Màu của năm 2014 vì đây là sự pha trộn của xanh biển và xanh lá cây; đại diện cho sự cân bằng cũng như sự tinh tế, thanh bình và tính linh hoạt.

Ngoài màu của năm, ColourFuturesTM cũng giới thiệu 5 xu hướng thiết kế màu chính cho trang trí nội thất và ngoại thất, kèm theo các bảng màu bổ sung có thể được sử dụng để thể hiện các xu hướng này, bao gồm: Silent revolution (Tìm về bình yên); Urban folk (Văn hóa dân gian thành thị); Margin of proof (Ranh giới tư duy); Secret garden (Khu vườn bí ẩn); Do it now (Hành động).

Chương trình ColourFuturesTM đã được công nhận trên toàn cầu và hiện nay đang là nguồn cảm hứng màu sắc đáng tin cậy cho rất nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau như nội thất, công nghiệp, sản xuất, thời trang và thiết kế kiến ​ trúc.

N.Minh

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết