Vinamilk trao tặng gần 77.000 ly sữa cho trẻ em Bến Tre

Thứ Hai, 28/04/2014 18:00

Ngày 27-4, tại Trường Tiểu học An Đức, huyện Ba Tri, Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” năm 2014 tổ chức lễ trao tặng sữa cho trẻ em tỉnh Bến Tre

Buổi lễ có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Kim Ngân (Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội), ông Trương Vĩnh Trọng (nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ), Đại tướng Lê Văn Dũng (nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam), bà Phạm Thị Hải Chuyền (Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), ông Nguyễn Thành Phong (Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre)…

 

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân (Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội) tặng sữa cho các em ở Bến Tre
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân (Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội) tặng sữa cho các em ở Bến Tre

 

Trương Vĩnh Trọng (nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ) trao sữa cho các em nhỏ ở Bến Tre
Trương Vĩnh Trọng (nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ) trao sữa cho các em nhỏ ở Bến Tre

 

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân (Uỷ viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng
bà Phạm Thị Hải Chuyền (Uỷ viên BCH TW Đảng, Bộ Trưởng Bộ LĐ-TB-XH) tặng sữa cho các em
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân (Uỷ viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng bà Phạm Thị Hải Chuyền (Uỷ viên BCH TW Đảng, Bộ Trưởng Bộ LĐ-TB-XH) tặng sữa cho các em

 

Tại lễ trao sữa cho các em ở Bến Tre được tổ chức ngày 27-4
Tại lễ trao sữa cho các em ở Bến Tre được tổ chức ngày 27-4

 

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Đối ngoại Vinamilk trao tặng sữa cho các em
Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Đối ngoại Vinamilk trao tặng sữa cho các em

 

Hàng trăm triệu đồng học bổng

Tại chương trình, gần 77.000 ly sữa được bà Nguyễn Thị Kim Ngân, bà Phạm Thị Hải Chuyền và đại diện lãnh đạo tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk trao tặng cho các em học sinh tỉnh Bến Tre. Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), dành tặng 100 triệu đồng để cấp học bổng cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ba Tri, mỗi suất 1 triệu đồng.

Được biết quỹ sữa sẽ tiếp tục trao sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo tại tỉnh Quảng Trị vào tháng 7 tới. Quỹ sữa không chỉ mong muốn góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, tối đa các tiềm năng về thể chất và trí tuệ của trẻ em mà còn muốn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của toàn xã hội đối với sự phát triển của các em.

Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng phối hợp với Vinamilk. Với mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, trao tận tay các em những ly sữa góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ.

Trị giá 8 tỉ đồng

Trong năm 2014, quỹ sữa tiếp tục trao cho các em có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 8 tỉ đồng, tăng 33% về giá trị so với năm ngoái. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa trên cả nước để các em sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng. Tính đến nay, tổng số lượng sữa mà quỹ sữa đã đem đến cho hơn 307.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam với gần 22 triệu ly sữa, tương đương khoảng 83 tỉ đồng.

Bà Phạm Thị Hải Chuyền, cho biết hiện vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về dinh dưỡng, ít được uống sữa. Chính vì thế, quỹ sữa này có nhiều ý nghĩa nhân văn. Hành trình 6 năm của quỹ sữa đã đem đến cho hàng trăm ngàn trẻ em có cơ hội dùng sữa. Với trách nhiệm vì cộng đồng của Vinamilk và sự đồng hành của Quỹ Bảo trợ trẻ em, mong rằng chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện trong nhiều năm tới.

Là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình quỹ sữa liên tiếp 6 năm liền, Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Đối ngoại Vinamilk, cho biết trẻ em ở Ba Tri còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vì còn nhiều thiếu thốn, cần được xã hội quan tâm. Thông qua quỹ sữa, Vinamilk mong muốn được góp phần cải thiện phần nào điều kiện dinh dưỡng cho các em. Qua đó cho thấy cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt, đặc biệt là trẻ em Việt Nam, với mong muốn các em được uống sữa mỗi ngày. Ngoài ra, cần phải có chương trình quốc gia về sữa học đường để tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện. 

Bài và ảnh: UYÊN THẢO

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết