Vinamilk phản hồi thông tin chưa chính xác về thanh tra giá và thuế sữa

Thứ Hai, 05/05/2014 19:14

Vinamilk là công ty duy nhất không bị chi vượt mức quy định về quảng cáo trong số 5 công ty sữa được Bộ Tài chính thanh tra

Bộ Tài chính vừa có kết quả thanh tra việc chấp hành về giá và thuế tại 5 doanh nghiệp sữa. Theo đó, Vinamilk là doanh nghiệp bị nêu là kê khai thiếu số tiền thuế 2.745.849.764 đồng cần truy thu và “chi quảng cáo, khuyến mãi đối với hoạt động kinh doanh các sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi là 811 tỉ đồng (chiếm 21% giá thành)” được nêu cùng với các doanh nghiệp bị chi vượt mức quảng cáo theo quy định.

Theo đại diện Vinamilk, đơn vị cũng đã có phản hồi làm rõ công bố này của Bộ Tài chính do lo ngại có sự hiểu nhầm với người đọc. Theo phản hồi của Vinamilk, sau khi thanh tra loại trừ các chi phí không được tính vào chi phí hợp lý cho sản xuất, kinh doanh thì Vinamilk cần phải kê khai nộp bổ sung thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế GTGT là 2,7 tỉ đồng, chứ không phải Vinamilk cố ý không kê khai để bây giờ bị truy thu. Năm 2013 Vinamilk nộp thuế cho nhà nước gần 3.500 tỉ đồng.

Trong phản hồi của Vinamilk còn giải thích thông tin 811 tỉ đồng chi phí cho quảng cáo là chi phí cho toàn bộ ngành hàng của Vinamilk chứ không chỉ riêng cho sản phẩm sữa bột trẻ em dưới 6 tuổi. Vinamilk là công ty duy nhất không bị chi vượt mức quy định về quảng cáo trong số 5 công ty sữa bị thanh tra.

H.Hạnh

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết