Vinamilk hỗ trợ phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Thứ Năm, 27/11/2014 18:39

Hội nghị phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và tư vấn sử dụng sữa chua Vinamilk vừa được tổ chức tại huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, ngày 14-11

Hội nghị đã chú trọng tuyên truyền, hướng dẫn, giúp đỡ, tư vấn người tiêu dùng về quyền và trách nhiệm của họ, nâng cao kiến thức về tiêu dùng, tổ chức và giúp đỡ người tiêu dùng tự bảo vệ quyền lợi của mình. Cụ thể, phổ biến tổng quan về luật, những quy định chung, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đối với người tiêu dùng, những hành vi bị cấm.

Nhân dịp này, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã giới thiệu các loại sản phẩm dinh dưỡng sữa chua của Vinamilk tốt cho người tiêu dùng. Đồng thời trình bày về quy trình sản xuất an toàn, cách bảo quản và sử dụng; tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho người tiêu dùng. Ngoài ra, hội nghị cũng đã hướng dẫn người tiêu dùng nên xem rõ xuất xứ, hóa đơn hàng hóa trước khi mua hàng. Trường hợp gặp phải hàng nhái, hàng kém chất lượng, nên báo ngay cho cơ quan chức năng hoặc phản ánh đến Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng để được tư vấn hỗ trợ.

Hiện nay, việc tuyên truyền về quyền lợi người tiêu dùng được tập trung chuyên sâu tới từng ngành hàng thiết yếu với đời sống dân sinh. Các hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật như hội nghị lần này là cần thiết, mang đến hiệu quả thiết thực và nhận được sự ủng hộ của người tiêu dùng cũng như các tổ chức xã hội.

 

Người tiêu dùng Khánh Hòa tìm hiểu thông tin về các sản phẩm dinh dưỡng của Vinamilk
Người tiêu dùng Khánh Hòa tìm hiểu thông tin về các sản phẩm dinh dưỡng của Vinamilk

 

Tại hội nghị, TS-BS Nguyễn Thị Thu Hồng, nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã tư vấn cho người tiêu dùng Khánh Hòa về sữa chua và những lợi ích của nó. BS Hồng cho biết, sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa, dễ tiêu hóa, dễ hấp thu do tăng giảm lactose, dung nạp protein tốt, lập lại cân bằng vi khuẩn ruột, kích hoạt sự gắn kết các vi khoáng Ca, P, Mg, K+, Vitamin. Giá trị dinh dưỡng trung bình của một hộp sữa chua cung cấp 73,2 Kcal, đáp ứng nhu cầu 1 bữa ăn phụ cho trẻ từ 7 tháng đến 6 tuổi. Ngoài ra, sữa chua hỗ trợ làm lành mạnh đường tiêu hóa do đẩy mạnh tăng trưởng lợi khuẩn tại ruột, giảm pH đại tràng, kích thích miễn dịch, chống tính gây đột biến, giảm hoạt tính các eczymes có khả năng đáp ứng chuyển đổi các tác nhân tiền ung thư (K) sang tác nhân gây K, tăng calcium, giảm cholesterol, giảm dự trữ mỡ tế bào, giảm nguy cơ bệnh tim mạch và cao huyết áp, ngăn tăng trưởng quá mức tế bào lớp lát niêm mạc đại tràng, kích thích miễn dịch.

BS Hồng cho rằng Tổ chức Y tế Thế giới nhận định lợi khuẩn probiotics có trong sữa chua là những vi sinh vật sống được dùng với liều lượng phù hợp sẽ tốt cho sức khỏe. Lợi khuẩn probiotics còn hỗ trợ tăng cường sức khỏe và điều trị rối loạn đường ruột; sản sinh ra các chất ngăn chặn vi khuẩn, làm giảm số lượng vi khuẩn; tác động đến chuyển hóa vi khuẩn và sản xuất độc tố của vi khuẩn; ngăn cản vị trí cạnh tranh kết dính vi khuẩn trên bề mặt ruột; làm mất độc tố trên niêm mạc ruột, kích thích và tăng đáp ứng miễn dịch dịch thể.

Theo bà Lê Thị Thanh Nga, Trưởng Ban Nhãn hiệu ngành hàng sữa chua Vinamilk, điểm mạnh của các sản phẩm sữa chua Vinamilk là có dây chuyền công nghệ khép kín theo hệ thống quản lý chất lượng quốc tế  ISO 9001:2000 và đạt tiêu chuẩn HACCP. Xử lý nhiệt thanh trùng loại bỏ vi khuẩn và giữ nguyên dưỡng chất. Công nghệ lên men lactic  tự nhiên. Không  sử dụng chất bảo quản. Bổ sung lợi khuẩn probiotics. Người tiêu dùng nên bảo quản sữa chua trong độ lạnh từ  4-6 độ C.

 

Sữa chua có nhiều các Vitamin, giàu protein, có nhiều vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Khôi phục sức khỏe nhanh hơn, giúp giảm kích thước vòng eo. Có nhiều canxi và vitamin D. Ngăn ngừa bệnh cao huyết áp, chữa cảm lạnh, bảo vệ răng miệng.

 

Bài và ảnh: UYÊN THẢO

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết