Vinamilk hỗ trợ nạn nhân bão lụt 1,3 tỉ đồng

Thứ Năm, 17/10/2013 19:25

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam, cả nước hướng về đồng bào các tỉnh Bắc Trung Bộ chịu ảnh hưởng bởi cơn bão số 10, từ ngày 12 đến 15-10, đại diện Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã đến thăm và trao quà tận tay người dân bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 gây ra tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An và Thanh Hóa. Tổng chi phí cho đợt cứu trợ này là 1,3 tỉ đồng tiền mặt.

Trong đó, đoàn cứu trợ ưu tiên đến thăm và tặng quà cho người dân nghèo, bị thiệt hại do bão lũ tại Quảng Bình với số tiền 700 triệu đồng, riêng xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp, 100 triệu đồng. Việc Vinamilk dành sự quan tâm đặc biệt tới bà con vùng lũ xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy nói riêng và tỉnh Quảng Bình nói chung thể hiện tình cảm yêu mến, kính trọng và tri ân của CBCNV Vinamilk đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, là dịp để CBCNV Vinamilk chia sẻ suy nghĩ, tình cảm với Đại tướng và trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Nguyễn Thanh Tú - Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Vinamilk - cho biết đây là số tiền đóng góp 1 ngày lương của toàn thể CBCNV trong công ty. Ngoài hiệu quả về sản xuất - kinh doanh, Vinamilk luôn quan tâm về hiệu quả đóng góp cho xã hội. Ngay sau khi cơn bão số 10 hoành hành tại các tỉnh Bắc Trung Bộ, ban lãnh đạo và Công đoàn của công ty đã phát động toàn thể người lao động đóng góp, ủng hộ người dân bị thiên tai, lũ lụt và chỉ trong 3 ngày đã quyên góp được số tiền trên.

Trong những năm qua, Vinamilk luôn dành nhiều tỉ đồng ủng hộ, hỗ trợ góp phần giúp đồng bào vùng bão lũ các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên vượt qua khó khăn, mất mát. Hằng năm, Vinamilk đều dành hàng chục tỉ đồng cho công tác xã hội từ thiện và phát triển cộng đồng, đặc biệt là đóng góp, xây dựng Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, Quỹ Học bổng Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam.

Đ.Tuấn

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết