Vinamilk đứng thứ 2 trong Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Thứ Hai, 16/03/2015 19:09

Đây là kết quả khảo sát từ tháng 10-2014 đến tháng 1-2015, với hàng chục ngàn người được khảo sát của hàng chục ngành nghề

Công ty Nghiên cứu Thị trường Nielsen và mạng Anphabe.com vừa công bố kết quả khảo sát 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2014. Theo kết quả trên, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) được xếp thứ 2 trong Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam và là công ty Việt Nam duy nhất lọt vào Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Được biết, năm nay có 20 doanh nghiệp (DN) Việt Nam lọt vào danh sách này, tăng 6 DN so với năm 2013.

Ban tổ chức cũng công bố 6 thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất theo từng nhóm tiêu chí, trong đó Vinamilk đứng đầu ở 2 nhóm là nhóm tiêu chí lương, thưởng, phúc lợi và nhóm tiêu chí chất lượng công việc và cuộc sống.

Cuộc khảo sát được thực hiện trực tuyến từ tháng 10-2014 đến tháng 1-2015, với sự tham gia của 15.578 người thuộc 24 ngành nghề trên toàn quốc. Khảo sát dựa trên 46 yếu tố nằm trong 6 nhóm tiêu chí chính gồm: Lương, thưởng, phúc lợi; cơ hội phát triển; đội ngũ lãnh đạo; văn hóa và giá trị; chất lượng công việc và cuộc sống; danh tiếng công ty.

 

Ông Lê Mỹ Hà, Trưởng Ban Đào tạo Phòng Nhân sự (thứ 2 từ bên trái), đại diện Vinamilk nhận chứng nhận thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất ở 2 hạng mục: Lương, thưởng, phúc lợi và chất lượng công việc, cuộc sống
Ông Lê Mỹ Hà, Trưởng Ban Đào tạo Phòng Nhân sự (thứ 2 từ bên trái), đại diện Vinamilk nhận chứng nhận thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất ở 2 hạng mục: Lương, thưởng, phúc lợi và chất lượng công việc, cuộc sống

 

Điểm mới của khảo sát năm nay là DN có thể đo lường sức khỏe thương hiệu nhà tuyển dụng nội bộ và bên ngoài dựa trên ý kiến của nhân viên và ý kiến của nhân tài, ứng viên. Về xu hướng động cơ nghề nghiệp của người lao động, cuộc khảo sát cũng đã đưa ra những phân khúc nhân tài trong thị trường lao động Việt Nam gồm các nhóm: khám phá thử thách, khát khao thành công, theo đuổi đam mê, thích ổn định và thích đồng đội.

Kết quả cuộc khảo sát cho thấy, dù ở nhóm nhân tài nào thì người lao động cũng đều hướng tới 3 mục tiêu nghề nghiệp chính đó là cân bằng công việc và cuộc sống; có đủ tiền để sống thoải mái và có được công việc ổn định, bảo đảm. Trong số đó, lương, thưởng, phúc lợi vẫn là yếu tố có tầm quan trọng nhất. Từ thực tế đó, muốn thu hút và giữ chân nhân tài, DN cần đưa ra những chương trình phúc lợi toàn diện và cụ thể để đáp ứng kỳ vọng đa dạng của người đi làm.

Là một trong những nhà sản xuất sữa hàng đầu tại Việt Nam, sau gần 40 năm phát triển, Vinamilk đã tạo lập được một thương hiệu rất uy tín và được người tiêu dùng trong và ngoài nước tin tưởng. Với chiến lược phát triển bền vững, bên cạnh việc quan tâm đến phát triển nguồn nguyên liệu, chất lượng sản phẩm thì phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là mục tiêu mà Vinamilk rất chú trọng để góp phần hiện thực hóa ngôi vị trở thành một trong 50 công ty sữa lớn nhất thế giới vào năm 2017.

Từ năm 2006, Vinamilk đã bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi bò sữa trực tiếp thông qua xây dựng các trang trại nuôi bò sữa công nghiệp với tổng vốn khởi điểm là hơn 500 tỉ đồng. Vinamilk đang tập trung đầu tư chiều sâu hơn 1.600 tỉ đồng vào hệ thống các trang trại chăn nuôi bò sữa quy mô công nghiệp và sử dụng công nghệ cao của Thụy Điển và Mỹ trong chăn nuôi nhằm mục tiêu nội địa hóa khoảng 40% nguyên liệu đầu vào cho sản xuất vào năm 2016.

 

Doanh thu năm 2014 của Vinamilk đạt gần 36.000 tỉ đồng, tăng gần 14% so với 2013 và nộp ngân sách nhà nước hơn 3.500 tỉ đồng. Trong năm 2014, Vinamilk đã sản xuất và đưa ra thị trường gần 5 tỉ sản phẩm sữa các loại phục vụ cho người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

 

Bài và ảnh: UYÊN THẢO

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết