Vinamilk đoạt giải công nghiệp thực phẩm tại Canada

Thứ Năm, 21/08/2014 18:36

Sản phẩm sữa nước của Vinamilk đã vượt qua hơn 100 sản phẩm đến từ 70 quốc gia và đoạt giải

​Tại hội nghị khoa học và công nghệ thực phẩm thế giới, tổ chức ngày 19-8 ở Montreal - Canada, Vinamilk được trao giải thưởng Công nghiệp thực phẩm toàn cầu IUFoST 2014. Là một trong những nhà sản xuất sữa hàng đầu tại Việt Nam, Vinamilk phát triển nhanh và bền vững, giữ thị phần sữa lớn nhất Việt Nam, trong đó ngành hàng sữa nước chiếm tới 51,3% thị phần sản lượng vào kỳ báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Nielsen trong tháng 7 vừa qua.

​Vượt trội

​Giải thưởng công nghiệp thực phẩm toàn cầu này do Liên đoàn Các hiệp hội Khoa học và Công nghệ thực phẩm quốc tế (IUFoST) tổ chức thi và chấm giải. Sản phẩm sữa nước của Vinamilk đã được Hội Khoa học và Công nghệ thực phẩm Việt Nam (VAFoST) - thành viên của IUFoST - đề cử là sản phẩm đại diện Việt Nam tham gia tranh giải.

Trong tất cả đề cử tranh giải từ các nước, chỉ duy nhất Vinamilk đến từ Việt Nam là doanh nghiệp thuộc ngành sữa đoạt giải thưởng IUFoST 2014 tại Montreal - Canada
Trong tất cả đề cử tranh giải từ các nước, chỉ duy nhất Vinamilk đến từ Việt Nam là doanh nghiệp thuộc ngành sữa đoạt giải thưởng IUFoST 2014 tại Montreal - Canada

Với giải thưởng lần này, sản phẩm sữa nước của Vinamilk đã vượt qua hơn 100 sản phẩm được đề cử đến từ 70 quốc gia để lọt vào vòng chung kết và đoạt giải thưởng. Điều đáng ghi nhận là trong tất cả đề cử tranh giải từ các nước trên thế giới, chỉ duy nhất Vinamilk đến từ Việt Nam là doanh nghiệp thuộc ngành sữa đoạt giải.

Giải thưởng Công nghiệp thực phẩm toàn cầu IUFoST là một giải thưởng có quy mô quốc tế lớn, trong khuôn khổ hội nghị khoa học và công nghệ thực phẩm thế giới được tổ chức 2 năm/lần và đây là lần thứ 17, quy tụ các nhà khoa học trong lĩnh vực thực phẩm trên thế giới. Giải thưởng được đề cử và đánh giá theo 3 hạng mục chính về sáng tạo sản phẩm và cải tiến công nghệ, cải tiến bao bì và đóng gói, truyền thông kiến thức khoa học đến người tiêu dùng.

Tự hào

Toàn bộ sản phẩm xuất sắc được chọn vào vòng chung kết lần này được đánh giá bởi ban giám khảo gồm 10 nhà khoa học công nghệ thực phẩm hàng đầu đại diện cho 10 quốc gia thành viên. Giải thưởng tôn vinh những công trình sáng tạo của những nhà sản xuất luôn tìm tòi và ứng dụng những giá trị mới trong các lĩnh vực khoa học dinh dưỡng, phát triển sản phẩm, an toàn thực phẩm, thiết kế bao bì, truyền thông đến người tiêu dùng và cộng đồng.

Ông Nguyễn Quang Trí, Giám đốc Marketing Vinamilk, nhận giải thưởng công nghiệp thực phẩm toàn cầu IUFoST 2014 tại Montreal, Canada
Ông Nguyễn Quang Trí, Giám đốc Marketing Vinamilk, nhận giải thưởng công nghiệp thực phẩm toàn cầu IUFoST 2014 tại Montreal, Canada

GS-TS Pingfan Rao, Chủ tịch IUFoST, cho biết đề cử của Việt Nam lần này cho sản phẩm sữa nước Vinamilk hoàn toàn thuyết phục ban giám khảo về khả năng sáng tạo mang tính khoa học của sản phẩm và gây được ấn tượng thực sự với chiến dịch truyền thông kiến thức về dinh dưỡng cho người tiêu dùng. Điều này khẳng định giá trị khoa học công nghệ và hàm lượng trí tuệ đầu tư cho sản phẩm để giúp cộng đồng và xã hội ngày càng thấy được vai trò không thể thiếu của sữa đối với sự phát triển của trẻ em và người tiêu dùng.

GS Lưu Duẩn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VAFoST, cho rằng việc sản phẩm sữa nước của Vinamilk đoạt được giải thưởng danh giá trên là niềm tự hào cho hàng Việt. Vinamilk được đánh giá cao ở giá trị sáng tạo trong các sản phẩm và cách thức truyền thông kiến thức dinh dưỡng đến với người tiêu dùng, đặc biệt là ý nghĩa của nó đối với sự phát triển của trẻ em Việt Nam.

Theo GS Lưu Duẩn, doanh nghiệp Việt Nam duy nhất trong ngành sữa đạt được giải thưởng trên đã minh chứng cho sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp chế biến sữa tại Việt Nam. Qua đó, cho thấy ngành sữa Việt Nam đang từng bước hội nhập sâu vào sân chơi khu vực và thế giới. Tạo ấn tượng tốt cho IUFoST khi đánh giá tiềm năng phát triển của VAFoST, trong đó có ngành công nghiệp chế biến sữa tại Việt Nam. Người tiêu dùng tin tưởng các sản phẩm sữa chế biến trong nước không thua kém sản phẩm của các nước tiên tiến trên thế giới.

Bài và ảnh: UYÊN THẢO

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết