Vinamilk chăm sóc sức khỏe người cao tuổi TP HCM

Thứ Năm, 17/04/2014 21:32

Với mục tiêu là chuyên gia dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi, Vinamilk vừa phối hợp với Hội Người cao tuổi TP HCM, vừa tổ chức hội thảo “Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi TP HCM”

Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi là một trong những hoạt động luôn được Vinamilk quan tâm hàng đầu, để góp phần giúp người cao tuổi có sức khỏe tốt, có cuộc sống chất lượng, tiếp tục cống hiến khả năng, kinh nghiệm cho xã hội. Trong chương trình, Vinamilk còn tổ chức đo loãng xương cho người tiêu dùng để phát hiện và phòng ngừa, cũng như bổ sung kịp thời các sản phẩm dinh dưỡng đặc thù, các chế phẩm từ sữa và có chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập thể dục hợp lý.

Nguy cơ mắc bệnh cao

Tại hội thảo, BS chuyên khoa 2 Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM, cũng đã chia sẻ thông tin về cách chăm sóc dinh dưỡng và sử dụng sữa cho người cao tuổi. Theo BS Đỗ Thị Ngọc Diệp, người cao tuổi có một số đặc điểm sinh lý chung như ít hoạt động hơn so với thời trẻ. Quá trình lão hóa xảy ra ở thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác.

Vinamilk tổ chức đo loãng xương cho người cao tuổi để giúp phát hiện và điều trị kịp thời
Vinamilk tổ chức đo loãng xương cho người cao tuổi để giúp phát hiện và điều trị kịp thời

Hoạt động của các cơ quan chuyển hóa, thải độc (gan, thận) của người cao tuổi cũng yếu đi dẫn đến dễ mắc bệnh. Cơ xương khớp yếu đi nên dễ té ngã. Hoạt động của các cơ quan tiêu hóa giảm nên ăn không ngon, khó tiêu, táo bón. Răng yếu, nhai cắn thức ăn khó khăn. Tuyến nước bọt bị teo, thiếu nước bọt nên nuốt khó. Dạ dày, ruột cũng teo đi, dịch vị, men tiêu hóa giảm.

Cũng theo BS Đỗ Thị Ngọc Diệp, để người cao tuổi duy trì cân nặng hợp lý, nâng cao tuổi thọ, chất lượng sống và giảm nguy cơ mắc bệnh, giảm biến chứng bệnh đã mắc, người cao tuổi cần cung cấp đủ năng lượng, cung cấp đủ các chất dinh dưỡng, ổn định đường huyết, huyết áp, mỡ máu. Sữa và các sản phẩm từ sữa là sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cần thiết cho sức khỏe người cao tuổi. Sữa giàu năng lượng và chất dinh dưỡng, dễ hấp thu, dễ chế biến, vệ sinh. Tuy nhiên, người cao tuổi nên chọn sữa giảm béo, không béo, không đường, giàu canxi. Sữa đậu nành rất tốt cho phụ nữ và những người thừa cân, béo phì.

Nhiều sản phẩm cho người cao tuổi

Tại hội thảo, đại diện lãnh đạo của Vinamilk, đại diện ngành hàng nước giải khát và sữa bột, đã giới thiệu đến người cao tuổi các thông tin về công ty và các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người cao tuổi, sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm không biến đổi gien GoldSoy.

Bà lâm Ngọc Trinh đại diện ngành hàng nước giải khát của Vinamilk chia sẻ với người tiêu dùng về sản phẩm sữa đậu nành goldsoy
Bà lâm Ngọc Trinh đại diện ngành hàng nước giải khát của Vinamilk chia sẻ với người tiêu dùng về sản phẩm sữa đậu nành goldsoy

Hiện nay, Vinamilk có nhiều sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Sau nhiều năm đầu tư nghiên cứu nhằm tìm ra giải pháp dinh dưỡng đột phá trong ngành sữa đậu nành, Vinamilk đã tạo ra sản phẩm sữa đậu nành GoldSoy giàu đạm và sữa đậu nành GoldSoy CaD có vị béo tự nhiên. Sữa đậu nành đầu tiên trên thị trường được bổ sung canxi và vitamin D giúp xương chắc. Vinamilk còn tiên phong trong việc sử dụng 100% hạt đậu nành không biến đổi gien, nhập khẩu từ Bắc Mỹ, được chứng nhận bởi các tổ chức quốc tế. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ khép kín, hiện đại, từ khâu trộn nguyên liệu đến khâu rót hộp.

Vinamilk Sure Prevent là sản phẩm dinh dưỡng toàn diện mang lại lợi ích 3 tốt cho người cao tuổi, giúp ăn ngủ tốt, tốt cho tim mạch và xương. Vinamilk Diecerna là sản phẩm dành cho người bệnh tiểu đường và những người có nguy cơ mắc bệnh cao, Vinamilk Canxipro là sản phẩm bổ sung canxi và collagen thủy phân giúp xương, khớp chắc.

Chất lượng quốc tế

Toàn bộ quy trình sản xuất các sản phẩm Vinamilk hiện nay được quản lý theo hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001:2000 và đạt tiêu chuẩn HACCP - tiêu chuẩn đánh giá mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm hàng đầu hiện nay. Tất cả sản phẩm của Vinamilk đều không dùng chất bảo quản.

 

Bài và ảnh: UYÊN THẢO

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết