Vinamilk chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Thứ Năm, 08/08/2013 08:24

Vinamilk có nhiều sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt dành cho người cao tuổi

Mới đây, Công ty CP Sữa Việt Nam    (Vinamilk) kết hợp cùng Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Nghệ An và Thanh Hóa tổ chức hội thảo tập huấn, tư vấn và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi tại Nghệ An và Thanh Hóa. Tham dự hội thảo có hơn 600 đại biểu đại diện người tiêu dùng cao tuổi tại Nghệ An và Thanh Hóa cùng các chuyên gia dinh dưỡng.

Vì cộng đồng

Đây là chương trình được Vinamilk tổ chức thường xuyên nhằm giúp người tiêu dùng hiểu và thực hiện tốt Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các văn bản hướng dẫn thực hiện luật. Tư vấn cho người tiêu dùng về quy định trong nhãn hàng hóa, thực hiện quyền được thông tin thể hiện trên nhãn hàng hóa. Tiêu dùng hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hiểu thông tin trên nhãn hàng hóa, am hiểu cơ sở pháp lý trong thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Bên cạnh trẻ em, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi là một trong những hoạt động luôn được Vinamilk quan tâm, góp phần giúp người cao tuổi có sức khỏe tốt, có cuộc sống chất lượng hơn. Từ đầu năm đến nay, hoạt động tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đã được Vinamilk tổ chức ở Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Đà Nẵng, Hà Nội, Bắc Giang, Ninh Bình, Tiền Giang, Cà Mau, Đắk Lắk…

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc đối ngoại Vinamilk, phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, TS-BS Nguyễn Hữu Toản (nguyên trưởng Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM), cho biết hiện nay, những rối loạn dinh dưỡng thường gặp ở người cao tuổi tăng cao, làm tăng tỉ lệ mắc bệnh cấp, mạn; tăng tỉ lệ biến chứng; giảm tuổi thọ, tăng tỉ lệ tử vong; giảm chất lượng sống. Sữa và các sản phẩm từ sữa là một hợp chất đầy đủ dinh dưỡng, giúp phục hồi, duy trì cân nặng và tình trạng dinh dưỡng, kể cả sau phẫu thuật, xạ trị, hóa trị; tình trạng suy mòn do ung thư cũng như ngăn ngừa bệnh béo phì, cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường, loãng xương.

Đa dạng sản phẩm

Tại hội thảo, bà Bùi Thị Hương, Giám đốc đối ngoại Vinamilk, cùng các đại diện ngành hàng nước giải khát, sữa bột đã giới thiệu đến người cao tuổi Nghệ An và Thanh Hóa các thông tin về công ty và các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người cao tuổi, trong đó có sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm không biến đổi gien GoldSoy.

Hiện Vinamilk có nhiều sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi như sữa đậu nành giàu đạm GoldSoy của Vinamilk được làm từ 100% hạt đậu nành không biến đổi gien (nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ), được bổ sung canxi và vitamin D hỗ trợ hệ xương, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ khép kín và hiện đại; hoặc sản phẩm Vinamilk Sure Prevent giúp người cao tuổi ăn ngủ ngon, tốt cho tim mạch và xương. Vinamilk Diecerna dành cho người bệnh tiểu đường và người có nguy cơ mắc bệnh cao. Vinamilk Canxipro được bổ sung canxi và collagen thủy phân giúp xương, khớp chắc khỏe.

Cuối tháng 8 này, Vinamilk sẽ đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất sữa tươi với vốn đầu tư 100 triệu USD, công suất 400 triệu lít sữa/năm (giai đoạn 1) và 800 triệu lít sữa/năm (giai đoạn 2). Nhà máy tự động hóa cao, hiện đại nhất thế giới, sử dụng kho thông minh và vận hành hoàn toàn bằng robot. Cuối tháng 4 vừa qua, Vinamilk cũng đã đưa vào hoạt động Nhà máy Sữa bột Việt Nam với tổng trị giá đầu tư 2.000 tỉ đồng.

Phát triển nguồn nguyên liệu bền vững

Vinamilk đã chủ động đầu tư, phát triển nguồn nguyên liệu bền vững với 5 trang trại bò sữa tại nhiều tỉnh - thành trên cả nước với hàng chục ngàn con bò sữa để tạo nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất chế biến sữa. Sắp tới, Vinamilk sẽ đầu tư thêm 2 trang trại hiện đại tại Tây Ninh (10.000 con bò sữa) và Thanh Hóa (20.000 con bò sữa).

Bài và ảnh: THANH ĐỖ

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết