Vinamilk chăm sóc người cao tuổi miền Trung

Thứ Năm, 14/03/2013 19:47

Sắp tới, Vinamilk còn tổ chức nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi khắp cả nước

Ngày 14 và 15-3, Vinamilk phối hợp với Sở Công Thương Đà Nẵng và Quảng Nam, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Đà Nẵng và Quảng Nam tổ chức hội thảo “Nâng cao năng lực tư vấn, giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng, tư vấn Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” tại Đà Nẵng và Quảng Nam.


Người cao tuổi Đà Nẵng quan tâm đến sản phẩm dành cho người lớn tuổi của Vinamilk

Phủ khắp khu vực miền Trung

Hiện nước ta có khoảng 8,65 triệu người cao tuổi, chiếm 9,9% dân số. Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hóa dân số một cách nhanh chóng. Già hóa dân số đang tạo ra nhiều thách thức về kinh tế - xã hội. Bên cạnh trẻ em, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi là một trong những hoạt động luôn được Vinamilk quan tâm hàng đầu. Từ đầu năm 2013 đến nay, hoạt động tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đã được Vinamilk tổ chức xuyên suốt ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước như Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Đà Nẵng.

Tại hội thảo, TS-BS Nguyễn Hữu Toản (nguyên trưởng Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Chợ Rẫy) đã tư vấn cho người cao tuổi các vấn đề về việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe, đặc biệt vấn đề về “Sữa và sức khỏe người cao tuổi”. Theo TS-BS Toản, rối loạn dinh dưỡng thường gặp ở người cao tuổi tăng cao, làm tăng tỉ lệ mắc bệnh cấp, mãn, biến chứng, giảm tuổi thọ, tăng tỉ lệ tử vong. 

Theo TS-BS Nguyễn Hữu Toản, sữa và các sản phẩm từ sữa là một “siêu thực phẩm”, một hợp chất đầy đủ, đa dạng. Sữa có nhiều dưỡng chất, trong đó chất béo chiết xuất tự nhiên từ thực vật làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu. Sữa cũng có nhiều thành phần khác giúp phục hồi, duy trì cân nặng kể cả sau phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, tình trạng suy mòn do ung thư, ngăn ngừa một số bệnh mãn tính (béo phì, cao huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh đái tháo đường, bệnh loãng xương).

Nhiều sản phẩm cho người cao tuổi

Ông Nguyễn Hồng Sinh, Giám đốc Chi nhánh Vinamilk Đà Nẵng; ông Lê Văn Đức, Trưởng Bộ phận Marketing ngành hàng sữa bột và ông Nguyễn Duy Luân, quản lý nhãn hàng sữa đậu nành GoldSoy của Vinamilk, đã giới thiệu đến người cao tuổi Đà Nẵng, Quảng Nam các thông tin về công ty và các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người cao tuổi, sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm không biến đổi gien GoldSoy.

Vinamilk có nhiều sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi như: Vinamilk Sure Prevent dạng sữa bột và sữa nước bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Sản phẩm bổ sung Plant Sterol giúp giảm cholesterol hiệu quả, tốt cho tim mạch. Vinamilk Diecerna dinh dưỡng đặc biệt dành cho người bệnh đái tháo đường và những người có nguy cơ mắc bệnh cao. Vinamilk Canxipro có bổ sung canxi và đạm collagen thủy phân giúp xương chắc, khớp khỏe. Sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm không biến đổi gien GoldSoy của Vinamilk được làm từ 100% hạt đậu nành không biến đổi gien, nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ.

Toàn bộ quy trình sản xuất các sản phẩm Vinamilk hiện nay được quản lý theo hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001:2000, đạt tiêu chuẩn HACCP. Tất cả sản phẩm của Vinamilk đều không sử dụng chất bảo quản.

Sắp có 2 “siêu” nhà máy chế biến sữa

Vinamilk chuẩn bị khánh thành 2 “siêu” nhà máy chế biến sữa hiện đại bậc nhất thế giới với vốn đầu tư 4.000 tỉ đồng. Đó là nhà máy ở Bình Dương, giai đoạn 1 công suất 400 triệu lít sữa tươi/năm (giai đoạn 2 nâng công suất lên 800 triệu lít/năm). Nhà máy thứ hai sản xuất sữa bột trẻ em Dielac 2 ở KCN Việt Nam - Singapore, công suất 54.000 tấn/năm.

Bài và ảnh: QUỲNH TRANG

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết