Vietnam Airlines phấn đấu được ưa thích nhất châu Á

Thứ Năm, 31/10/2013 18:56

Đoàn đại biểu Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN lần đầu tiên sang thăm và làm việc tại Việt Nam, trong đó GE Aviation là đơn vị trực thuộc Tập đoàn General Electric (NYSE:GE) đã ký kết hợp đồng cung cấp 40 động cơ GEnx cho đội tàu bay Boeing 787 Dreamliners của Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines, dự kiến sẽ được chuyển giao vào năm 2015.

GEnx là một trong những động cơ phản lực tiên tiến nhất hiện nay, được chế tạo từ các vật liệu thế hệ mới thông qua một quy trình thiết kế giúp giảm trọng lượng, nâng cao công suất và hạn chế yêu cầu bảo trì. Tiêu hao nguyên liệu ít hơn 15% so với phiên bản thay thế, động cơ GEnx mang lại lợi ích trên cả phương diện kinh tế và môi trường. Đây cũng là loại động cơ phản lực đầu tiên trên thế giới có sử dụng vỏ động cơ và các bộ phận khác chế tạo từ vật liệu composite sợi carbon cho mục đích dân dụng. GEnx có độ bền cao hơn và dễ dàng bảo trì hơn so với các dòng động cơ trước đó.

Lễ ký kết mua động cơ máy bay. Ảnh: L.TRƯỜNG

Ông Phạm Ngọc Minh, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, cho biết hợp đồng này có ý nghĩa lớn đối với Vietnam Airlines trong việc nâng cao chất lượng dòng máy bay Dreamliners 787-9. Nhờ sử dụng thế hệ động cơ mới Genx với công nghệ hiện đại, dòng máy bay Dreamliner sẽ giúp hãng khai thác hiệu quả hơn, đưa Vietnam Airlines trở thành một trong những hãng hàng không có đội máy bay hiện đại nhất trong khu vực. Khai thác máy bay B787-9 sẽ giúp Vietnam Airlines thành công trong việc mở rộng mạng bay, nâng cao chất lượng dịch vụ và hiện thực hóa mục tiêu trở thành một trong những hãng hàng không được yêu thích nhất châu Á vào năm 2020. Vietnam Airlines đầu tư mạnh vào việc nâng cao chất lượng dịch vụ và mở rộng hoạt động kinh doanh, trong đó có kế hoạch nâng tổng số máy bay lên 101 chiếc vào năm 2015 và 150 chiếc vào năm 2020.

Là một trong những khách hàng sớm nhất của GE tại Việt Nam, Vietnam Airlines đã sử dụng các động cơ CFM56-5B để lắp đặt cho 10 chiếc Airbus A320 từ giữa những năm 1990. Ngoài ra, Vietnam Airlines đã thuê 14 động cơ GE90 cho đội bay Boeing 777, dòng máy bay thân rộng đầu tiên của hãng đi vào hoạt động.

N.Hải

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết