VietJet hỗ trợ hành khách làm thủ tục

Thứ Ba, 02/12/2014 19:21

Theo Thông tư số 36/2014/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải có hiệu lực từ ngày 1-12, các hãng hàng không điều chỉnh thời gian mở, đóng quầy làm thủ tục và đóng cửa ra máy bay

Thông tư  trên quy định thời gian mở quầy làm thủ tục là 2 giờ trước giờ cất cánh dự kiến đối với các chuyến bay nội địa và 3 giờ đối với các chuyến bay quốc tế. Thời gian đóng quầy làm thủ tục là 40 phút (trước đây 30 phút) trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay nội địa và 50 phút (trước đây 45 phút) trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay quốc tế. Thời gian đóng cửa ra máy bay là 15 phút trước giờ khởi hành.

Nhằm tạo điều kiện cho hành khách, trong giai đoạn đầu từ ngày 1 đến 31-12, đối với chuyến bay nội địa, VietJet sẽ hỗ trợ hành khách làm thủ tục chậm nhất 30 phút trước chuyến bay; đối với chuyến bay quốc tế, VietJet sẽ hỗ trợ hành khách làm thủ tục chậm nhất 45 phút trước chuyến bay giống như trước đây. Từ ngày 1-1-2015, thời gian đóng quầy làm thủ tục sẽ là 40 phút trước chuyến bay đối với các chuyến bay nội địa và 50 phút đối với các chuyến bay quốc tế. VietJet cũng khuyến cáo hành khách nên ra sân bay làm thủ tục sớm để bảo đảm hoàn thành các thủ tục chuyến bay đúng giờ.

M.Anh

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết