Việt Nam nằm trong nhóm “bùng nổ” kỹ thuật số

Thứ Ba, 21/10/2014 19:38

MasterCard và Trường Fletcher thuộc ĐH Tufs (Mỹ) mới đây đã công bố kết quả khảo sát “Chỉ số phát triển kỹ thuật số” toàn cầu, trong đó cung cấp danh sách các quốc gia có mức độ sẵn sàng nhất trong việc hỗ trợ hàng tỉ người sử dụng internet thế hệ tiếp theo

Theo kết quả từ cuộc khảo sát này, Singapore (xếp hạng nhất) và Hồng Kông (hạng 3) là 2 trong số 3 quốc gia đứng đầu nhờ vào nền kinh tế kỹ thuật số phát triển và vẫn đang tiếp tục tăng trưởng. Việt Nam hiện nằm trong nhóm “Bùng nổ”, bao gồm các quốc gia hiện có điểm số về mức độ sẵn sàng thấp nhưng đang phát triển nhanh chóng.

Thụy Điển, Vương quốc Anh và Thụy Sĩ nằm trong tốp 5, trong số 50 quốc gia khảo sát lần này. Trung Quốc, Malaysia và Thái Lan được xếp vào tốp 3 nền kinh tế số phát triển nhanh nhất nhờ vào tỉ lệ dân số sử dụng điện thoại thông minh và internet gia tăng nhanh chóng. Sáu trong số tốp 10 quốc gia trong danh mục này là các nước châu Á.

Mặc dù hiện nay đã có 2,9 tỉ người sử dụng internet trên toàn thế giới nhưng báo cáo khảo sát này cũng nhận định đây vẫn là cơ hội cho các doanh nghiệp và chính phủ trong việc mở rộng khả năng tiếp cận internet cho 60% dân số còn lại trên thế giới.

B.Lộc

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết