Truyền hình trả tiền cạnh tranh quyết liệt

Thứ Năm, 04/07/2013 23:25

Truyền hình số vệ tinh K+ mới đây đã tung ra gói thuê bao đặc biệt với giá 99.000 đồng/tháng

Động thái này của K+ lại một lần nữa làm dậy sóng thị trường đang trầm lắng. Chương trình hỗ trợ lớn này tạo điều kiện cho người tiêu dùng có thêm một lựa chọn khá cạnh tranh. Khi cạnh tranh ngày càng trở nên mạnh mẽ, một cuộc đào thải sẽ diễn ra hết sức khốc liệt. Các nhà cung cấp dịch vụ uy tín và ổn định sẽ có cơ hội phát triển, còn người tiêu dùng cũng được hưởng lợi từ sự cạnh tranh đó với những lựa chọn tốt hơn và đa dạng hơn.

Nhiều lựa chọn hơn

Có lẽ chưa bao giờ người tiêu dùng có nhiều lựa chọn như hiện nay. Cách đây vài năm, muốn lắp một dịch vụ truyền hình trả tiền, người tiêu dùng phải chờ đợi mòn mỏi nhà cung cấp. Kịch bản không khác gì so với thị trường viễn thông thời “sơ khai”. Cuộc chơi tưởng chừng đã an bài với những tên tuổi đã đánh dấu trên từng địa bàn như SCTV ở thị trường miền Nam, VCTV ở miền Bắc, VTC, với đầu thu trôi nổi (phần lớn là đầu thu Trung Quốc) ở các tỉnh lỵ.

Bỗng dưng một thương hiệu “lạ hoắc” mang biểu tượng hình dấu cộng nhảy vào và khiến thị trường không còn an vị như trước. Người ta thấy một cuộc cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường. Nhưng rõ ràng truyền hình trả tiền đang chuyển động theo đúng cơ chế thị trường vì vậy có thêm nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng.

Gói thuê bao đặc biệt có mức giá hấp dẫn và gói kênh chất lượng

Vẫn lấy tiêu chí chất lượng, lần này K+ tung ra gói thuê bao đặc biệt có đủ những nhóm kênh tốt nhất theo chuẩn SD bao gồm: kênh phim truyện (HBO, Star Movies, Cinemax...), kênh giải trí tổng hợp (AXN, Star World, Today TV, Let’s Viet…), kênh ca nhạc (MTV, Channel V, YAN TV,...), kênh thể thao (Fox Sports, Star Sports, VTVcab 3 - The thao TV, VTVcab 16 - Bong da TV), kênh tài liệu (Discovery, National Geographic Channel, Animal Planet,…), kênh thiếu nhi (Disney, Disney Junior, Kids Co, Cartoon Networks,…), kênh tin tức (CNN, BBC, NHK World, VNews,…), các kênh truyền hình quốc gia, địa phương và kênh K+PC là kênh truyền hình giải trí tổng hợp chỉ có trên hệ thống K+.

Phù hợp với người tiêu dùng

Với mức giá chỉ 99.000 đồng/tháng, gói thuê bao đặc biệt này được xem là đối thủ “nặng ký” của những gói cước chiến lược của nhiều nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp. Mức giá này được xem là phù hợp với khả năng chi trả của đông đảo người tiêu dùng, nhất là những người chưa bao giờ dùng truyền hình trả tiền trước đây. Còn các đại lý bán lẻ nhận định rằng nhu cầu sử dụng gói cước này có thể sẽ rất lớn. Hiện K+ chỉ bán số lượng giới hạn 10.000 bộ nên có thể sẽ “cháy hàng” vì gói thuê bao này đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng.

Thời hạn của gói thuê bao đặc biệt này là 6 tháng nên một số khách hàng đặt câu hỏi sau khi hết thời gian thuê bao 6 tháng, khách hàng có tiếp tục gia hạn được không. Trả lời cho thắc mắc này, ông Jacques-Aymar de Roquefeuil, Phó Tổng Giám đốc VSTV, cho biết khách hàng được tiếp tục gia hạn gói thuê bao này khi hết hạn và được quyền chuyển sang gói thuê bao khác tùy theo nhu cầu xem truyền hình. Việc chuyển đổi này rất linh hoạt cho khách hàng sau đó.

Để đăng ký gói thuê bao đặc biệt của K+, khách hàng có thể đến các cửa hàng của K+ tại các thành phố (Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Vinh, Cần Thơ, Bình Dương, Quảng Ninh,…) và các đại lý K+ gần nhất trong số hơn 2.500 đại lý trên khắp các tỉnh - thành. Khách hàng cũng có thể truy cập website www.kplus.vn hoặc gọi đến tổng đài 19001592 để được cung cấp thêm thông tin và nhận sự hỗ trợ từ dịch vụ chăm sóc khách hàng của K+.

Bài và ảnh: THẾ MINH

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết