Trứng gà Omega-3 hấp dẫn người tiêu dùng

Thứ Năm, 14/11/2013 21:44

Trứng gà Omega-3 của Vietfarm được sản xuất trong quy trình khép kín, đạt tiêu chuẩn về con giống, chế độ dinh dưỡng thức ăn bổ sung sản phẩm chứa Omega-3, làm sạch và xử lý bằng công nghệ hiện đại Nhật Bản

Sản phẩm trứng gà Omega-3 của Công ty TNHH TM-SX Trại Việt (Vietfarm) được công ty kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu con giống, chăn nuôi, xử lý làm sạch cho đến phân phối trên thị trường. Để tạo ra trứng có chứa Omega-3, trong thành phần thức ăn cho gà được bổ sung các nguyên liệu tự nhiên có thành phần Omega chiết xuất từ cá hồi. Sản phẩm trứng gà Omega-3 của Vietfarm đã được kiểm nghiệm chất lượng tại Trung tâm Phân tích thí nghiệm, Sở Khoa học - Công nghệ TP HCM và được công bố chất lượng tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM.

Nhiều tác dụng

Omega-3 có cả DHA, trong não bộ, DHA có thể chiếm tới 20% trọng lượng nhưng trong võng mạc mắt thì chúng có thể chiếm tới 50%-60%. Đây chính là thành phần tự nhiên hợp thành cùng với các axít béo trong não người, một hợp chất quan trọng trong sự phát triển và nâng cao trí tuệ. Đối với trẻ em, DHA giúp phát triển thần kinh và thị lực. Trong Omega-3 còn có EPA có chức năng thanh lọc máu, tạo ra prostagladin trong máu giúp ức chế sự đông vón tiểu cầu, giảm bớt lượng cholesterol, triglyceride trong máu. EPA còn có tác dụng làm giảm tình trạng xơ vữa động mạch, phòng ngừa và chữa trị các bệnh tim mạch. Alpha linolenic acid giúp phát triển hoàn thiện thai nhi và tế bào thần kinh. Omega-3 còn có tác dụng làm đẹp làn da.

Trứng gà omega - 3 Vietfarm được xử lý trên thiết bị hiện đại

Trứng gà Omega-3 còn mới lạ so với thị trường Việt Nam, người tiêu dùng chỉ quen bổ sung DHA từ sữa hoặc các sản phẩm chế biến khác. Nhưng ở các nước phát triển, trứng gà Omega-3 rất phổ biến, đặc biệt là Mỹ và châu Âu. Trứng gà Omega-3 dễ dàng phân biệt với trứng gà thông thường, trên mỗi trứng đều có in dòng chữ Vietfarm - Omega-3, trứng được chứa trong bao bì giấy (bao bì thân thiện với môi trường).

Khác biệt

Để tạo ra trứng gà Omega-3, Vietfarm tác động vào thành phần dinh dưỡng, tức là dùng phương pháp bổ sung hàm lượng DHA trong thức ăn nuôi gà. Đây cũng là phương pháp nuôi gà của Canada mà Vietfarm đang áp dụng cho loại sản phẩm trứng gà Omega-3 của công ty. Trọng lượng trung bình mỗi trứng là 35±2 g/trứng, trong đó hàm lượng Omega-3  90 mg/35 g trứng. Một trại nuôi 10.000 con gà, mỗi ngày chỉ thu được khoảng 5.000 trứng đạt hàm lượng Omega-3 theo tiêu chuẩn kiểm định.

Các chất chứa Omega-3 và Omega-6 là chất béo nếu được sản xuất từ giống gà đẻ có trọng lượng lớn thì một phần chất Omega sẽ được chuyển hóa thành chất béo nuôi cơ thể của gà, do đó lượng Omega chuyển vào trong quả trứng sẽ giảm đi nhiều. Để có được tỉ trọng Omega-3 cần thiết trong trứng gà, Vietfarm sử dụng nuôi gà đẻ từ giống gà có thể trạng nhỏ để chuyển hóa Omega-3 từ thức ăn vào trứng tốt hơn.

DHA trong trứng gà là DHA tự nhiên, tức là được giữ lại trong lòng đỏ trứng dưới dạng hữu cơ chứ không phải bổ sung theo cách trộn lẫn vào thực phẩm đóng hộp. DHA là chất béo không no nên dễ bị hư hỏng và biến chất nếu bảo quản không tốt. Còn DHA có trong trứng gà được bảo quản tự nhiên nên sẽ loại trừ nguy cơ bị biến chất tạo thành những chất không tốt cho sức khỏe.
Công nghệ hiện đại
Trứng sạch của Vietfarm được xử lý trên thiết bị công nghệ Nhật Bản, tiệt trùng vi khuẩn samonella, tiêu diệt virus H5N1. Trứng còn được đưa vào thiết bị xử lý, phân loại trứng hỏng, hư thối, trứng mất dinh dưỡng. Văn phòng Vietfarm số 806-807, cao ốc 25D Nguyễn Văn Đậu, quận Bình Thạnh, TP HCM; nhà máy tại D8-D9 KCN Nhị Xuân, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP HCM. ĐT tư vấn sản phẩm: (08) 35950139.

Bài và ảnh: HƯƠNG TRẦN

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết