Trứng gà omega 3 của Vietfarm

Thứ Năm, 31/10/2013 18:36

Omega 3 là các axít béo không no (chưa bão hòa), chúng gồm 3 loại chủ yếu DHA, EPA, Alpha Linolenic axít…

Sản phẩm trứng gà omega 3 của Công ty TNHH TM-SX Trại Việt (Vietfarm) được công ty kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu con giống, chăn nuôi, xử lý làm sạch đến khâu phân phối trên thị trường. Để tạo ra trứng có chứa omega 3, trong thành phần thức ăn cho gà được bổ sung các nguyên liệu tự nhiên có thành phần omega 3. Sản phẩm trứng gà omega 3 của Vietfarm đã được kiểm nghiệm chất lượng tại Trung tâm Phân tích thí nghiệm, Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM và được công bố tại Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm TP HCM.

Lợi ích từ omega 3

Omega 3 với DHA được xem là “não hoàng kim”. Trong não bộ DHA có thể chiếm tới 20% trọng lượng, nhưng trong võng mạc mắt thì chúng có thể chiếm tới 50%-60%. Đây chính là thành phần tự nhiên hợp thành cùng với các axít béo trong não người, một hợp chất quan trọng trong sự phát triển và nâng cao trí tuệ. Đối với trẻ em, DHA giúp phát triển thần kinh và thị lực.

Dây chuyền xử lý trứng hiện đại của Vietfarm

Trong omega 3 có EPA với chức năng thanh lọc máu. Tác dụng chủ yếu của EPA là giúp tạo ra Prostagladin trong máu giúp ức chế sự đông vón tiểu cầu, giảm bớt lượng cholesterol, triglyceride trong máu. EPA còn tác dụng làm giảm tình trạng xơ vữa động mạch, có tác dụng phòng ngừa và chữa trị các bệnh tim mạch. Alpha Linolenic acid giúp phát triển hoàn thiện thai nhi và tế bào thần kinh. Omega 3, không những tốt cho sức khỏe mà còn mang lại vẻ đẹp cho làn da.

Trứng sạch omega 3 của Vietfarm được sản xuất trong quy trình khép kín, được kiểm tra đạt tiêu chuẩn về con giống. Chế độ dinh dưỡng thức ăn có chứa omega 3 chiết xuất từ cá hồi, được làm sạch và xử lý bằng công nghệ hiện đại Nhật Bản.

Khác biệt

Để tạo ra trứng gà omega 3, Vietfarm tác động vào thành phần dinh dưỡng, tức là dùng phương pháp bổ sung hàm lượng DHA trong thức ăn nuôi gà. Đây cũng là phương pháp nuôi gà của Canada mà Vietfarm đang áp dụng cho loại sản phẩm trứng gà omega 3 này.

DHA trong trứng gà là DHA tự nhiên, tức là được giữ lại trong lòng đỏ trứng dưới dạng hữu cơ chứ không phải bổ sung theo cách trộn lẫn vào thực phẩm đóng hộp. Mặt khác, DHA là chất béo không no, rất dễ bị hư hỏng và biến chất nếu bảo quản không tốt. DHA có trong trứng gà được bảo quản tự nhiên nên sẽ loại trừ nguy cơ bị biến chất tạo thành những chất không tốt cho sức khỏe.

Trứng gà omega 3 còn mới lạ so với thị trường Việt Nam, nơi người tiêu dùng chỉ quen bổ sung DHA từ sữa hoặc từ các sản phẩm chế biến khác. Tuy nhiên, ở các nước phát triển, trứng gà omega 3 rất phổ biến, đặc biệt là Mỹ và châu Âu. Trứng gà omega 3 dễ dàng phân biệt với trứng gà thông thường, trên mỗi trứng đều có in dòng chữ Vietfarm - Omega 3, trứng được chứa trong bao bì giấy thân thiện với môi trường.
Công nghệ hiện đại
Trứng sạch của Vietfarm được xử lý trên thiết bị công nghệ Nhật Bản bảo đảm tiệt trùng vi khuẩn samonella, virus H5N1. Công ty còn trang bị thiết bị phân tích trứng hỏng, hư thối, trứng điểm máu do mẹ bị mất dinh dưỡng hoặc bị nhiễm khuẩn salmonella. Văn phòng Vietfarm tại 806-807, cao ốc 25D Nguyễn Văn Đậu, quận Bình Thạnh, TP HCM; nhà máy tại D8-D9 Khu Công nghiệp Nhị Xuân, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn. Tư vấn sản phẩm: (08) 5449 1160 (ext.:119) hoặc 0909772420).

Bài và ảnh: HOÀNG HƯƠNG

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết