Trồng hàng chục ngàn cây xanh trên đồi Độc Lập

Thứ Hai, 04/08/2014 17:24

Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam do Tổng cục Môi trường và Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk phát động, vừa phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên tiến hành trồng cây tại khu di tích đồi Độc Lập, tỉnh Điện Biên

Đây là địa danh lưu giữ giá trị lịch sử văn hóa của cuộc kháng chiến vĩ đại, mốc son sáng chói của Điện Biên anh hùng. Chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Chấp hành trung ương Đảng - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, ông Phạm Thế Bảo - Phó vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng - Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Lò Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Đối ngoại Công ty CP Sữa Việt Nam - Vinamilk.

Ngay sau nghi thức buổi lễ, các đại biểu, người dân và hàng trăm đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng 40.000 cây xanh tại di tích đồi Độc Lập và một số địa danh khác tại tỉnh Điện Biên. Điện Biên là một tỉnh miền núi biên giới nằm ở cực Tây của Tổ quốc, được thế giới biết đến bởi chiến thắng Điện Biên Phủ. Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đến Điện Biên có ý nghĩa sâu sắc, tôn vinh cuộc chiến đấu oanh liệt của quân và dân. Đồng thời đây là nơi lưu giữ giá trị lịch sử văn hóa của cuộc kháng chiến vĩ đại, nhắc nhở các thế hệ phát huy truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng, xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp.

Chiến thắng Điện Biên Phủ gắn liền với tên tuổi vị cố Đại tướng kính yêu Võ Nguyên Giáp, vị tướng kiệt xuất trên thế giới, anh hùng của nhân dân Việt Nam. Tại buổi lễ, còn có sự tham dự của bà Võ Hạnh Phúc, con gái cố Đại tướng.

 

Các đoàn viên thanh niên tại Điện Biên cùng tham gia trồng cây trên đồi Độc Lập
Các đoàn viên thanh niên tại Điện Biên cùng tham gia trồng cây trên đồi Độc Lập

 

Đại diện lãnh đạo các bộ ngành, lãnh đạo địa phương và Vinamilk cùng tham gia trồng cây với Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam tại Điện Biên
Đại diện lãnh đạo các bộ ngành, lãnh đạo địa phương và Vinamilk cùng tham gia trồng cây với Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam tại Điện Biên

 

Chương trình có sự tham dự của bà Võ Hạnh Phúc - con gái cố Đại tướng 
Võ Nguyên Giáp
Chương trình có sự tham dự của bà Võ Hạnh Phúc - con gái cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp

 

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Đối ngoại Vinamilk trao tặng bảng tài trợ cây xanh tượng trưng cho ông Trần Phong, đại diện Tổng cục môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường)
Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Đối ngoại Vinamilk trao tặng bảng tài trợ cây xanh tượng trưng cho ông Trần Phong, đại diện Tổng cục môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường)

 

Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam là hoạt động phối hợp giữa Tổng cục Môi trường (VEA) và Vinamilk, với mục đích trồng thêm nhiều cây xanh cho các tỉnh, thành, cải thiện môi trường sống cho người dân Việt Nam. Chương trình được mở rộng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng (khu dân cư, khu công cộng, các tuyến đường trung tâm, các trường học) tại các tỉnh, thành trên toàn quốc. Trong năm 2012 và 2013, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã tổ chức trồng cây tại 10 tỉnh, thành trên toàn quốc với tổng số gần 100.000 cây xanh các loại. Năm 2014, chương trình tiếp tục hành trình trồng cây và thực hiện trồng cây trên khắp vùng miền cả nước với dự kiến khoảng 120.000 - 150.000 cây xanh các loại. Trong năm 2014, tổng số tiền Vinamilk đóng góp cho Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam khoảng 1,5 tỉ đồng.

Ông Trần Phong, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường - Tổng cục Môi trường, đại diện Ban Điều hành Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, cho biết chương trình quỹ này là hoạt động hợp tác nhằm hiện thực hóa chủ trương xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, đẩy mạnh trồng, quản lý và bảo vệ cây xanh để cải thiện chất lượng môi trường không khí tại các đô thị. Chương trình còn nhằm khơi gợi và khuyến khích cộng đồng đưa ra nhiều sáng kiến và quan tâm thiết thực hơn nữa tới cây xanh và việc trồng cây xanh trên cả nước.

Bà Bùi Thị Hương cho rằng cùng với những chương trình cộng đồng khác của Vinamilk như Quỹ sữa vươn cao Việt Nam, Vinamilk triển khai chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam với mong muốn được chung tay cùng với cộng đồng xã hội cải thiện môi trường sống xung quanh. Đến nay, quỹ đã thực hiện trồng cây tại 10 tỉnh, thành trên cả nước và tại Điện Biên. Để phát triển mật độ cây xanh như mục tiêu đã đề ra, Vinamilk sẽ thực hiện chương trình liên tục trong nhiều năm tại các tỉnh, thành theo đề xuất nhu cầu trồng cây của từng địa phương.  

Bài và ảnh: UYÊN THẢO

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết