Triển khai chương trình “Lãnh đạo bản thân”

Thứ Ba, 09/12/2014 19:07

Ngày 6-12, tại Hà Nội, Vinschool đã ký hợp tác với FCE Vietnam triển khai chương trình “Lãnh đạo bản thân” của Tổ chức Giáo dục toàn cầu Franklin Covey trên toàn hệ thống, nhằm rèn luyện cho học sinh 7 thói quen tốt để trở nên thành đạt

Hệ thống giáo dục Vinschool, thương hiệu thứ 5 của Tập đoàn Vingroup, đã đầu tư chiều sâu vào con người thông qua chương trình chuyển đổi tư duy “Lãnh đạo bản thân” (“The Leader In Me” - viết tắt là TLIM).

Kích hoạt phát triển những tiềm năng

TLIM là chương trình chuyển đổi tư duy của Franklin Covey (Mỹ) được phát triển từ những năm 1999 và đạt được những thành tựu nổi tiếng thế giới. Với triết lý “mọi cá nhân đều có tiềm năng và việc chúng ta cần làm là kích hoạt để phát triển những tiềm năng đó”, chương trình kỳ vọng trang bị cho học sinh các giá trị về nhân cách, phẩm chất và những thói quen tốt, trước hết để chủ động nâng cao thành tích học tập và rèn luyện nền nếp kỷ luật, lâu dài hơn là hoàn thiện bản thân và phát triển toàn diện để thành công trong cuộc sống.

Học sinh Vinschool sẽ được rèn luyện 7 thói quen gồm: sống chủ động, bắt đầu với mục tiêu, ưu tiên việc quan trọng, tư duy cùng thắng, hiểu rồi được hiểu, hợp lực và liên tục rèn giũa bản thân. Bảy thói quen này sẽ khơi dậy tố chất tự nhiên của học sinh, giúp các em chủ động, biết đặt mục tiêu, biết lập kế hoạch, ưu tiên những mục tiêu quan trọng và biết cách hợp tác với nhau để cùng thành công.

 

Bà Ella Bjornsdottir, Giám đốc điều hành Tập đoàn Franklin Covey vùng Trung Đông và châu Á và bà Lê Mai Lan, Chủ tịch hệ thống giáo dục Vinschool, ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình “The Leader in Me” tại Vinschool sáng 6-12
Bà Ella Bjornsdottir, Giám đốc điều hành Tập đoàn Franklin Covey vùng Trung Đông và châu Á và bà Lê Mai Lan, Chủ tịch hệ thống giáo dục Vinschool, ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình “The Leader in Me” tại Vinschool sáng 6-12

 

TLIM là dự án hoạt động xuyên suốt 3 năm với mục tiêu rèn giũa cho học sinh 7 thói quen tốt để trở nên thành đạt. Chúng tôi hiểu rằng muốn học sinh thay đổi, trước hết từng nhà quản lý, giáo viên, phụ huynh… cần chủ động thay đổi chính mình. Mỗi thầy cô và phụ huynh Vinschool khi tham gia chương trình đều tự nguyện thực hiện “Hợp đồng 7 tuần”, cam kết mỗi tuần rèn luyện cho mình một thói quen tích cực, để từ đó lan tỏa tới học sinh. Chúng tôi lựa chọn TLIM vì đây là  chương trình có hệ tư duy phù hợp với những giá trị cốt lõi của Vinschool, đồng thời đã được kiểm chứng thành công ở nhiều trường học, nhiều quốc gia trên thế giới” - bà Lê Mai Lan, Chủ tịch hệ thống giáo dục Vinschool, chia sẻ.

Tạo ra  thay đổi từ bên trong cá nhân

Giai đoạn đầu, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Franklin Covey vùng Trung Đông và châu Á, bà Ella Bjornsdottir, từ Mỹ sẽ tới Việt Nam đào tạo cho toàn thể cán bộ, giáo viên và đại diện ban phụ huynh các lớp, tạo ra các mong muốn thay đổi từ bên trong mỗi cá nhân. Đồng thời, FCE cũng sẽ tập huấn, hướng dẫn và chuyển giao các quy trình, bộ công cụ hiệu quả để Vinschool triển khai thực hiện.

Giai đoạn sau, các thầy cô Vinschool sẽ truyền tải tư tưởng TLIM cho học sinh thông qua các bài học trên lớp, đồng thời thúc đẩy các tiểu dự án mà học sinh sẽ là nhân tố lãnh đạo trong các hoạt động, sinh hoạt then chốt của nhà trường. Phụ huynh tham gia giai đoạn này với vai trò hợp lực cùng giáo viên xây dựng môi trường “Lãnh đạo bản thân” trong gia đình để đồng nhất mục tiêu với nhà trường.

Vinschool là hệ thống giáo dục liên cấp từ bậc mầm non đến hết THPT do Tập đoàn Vingroup đầu tư, phát triển, có cơ sở tại các khu đô thị hiện đại của Vingroup trên toàn quốc. Chỉ sau một năm đi vào hoạt động, thương hiệu Vinschool đã phát triển và mở rộng nhanh chóng với quy mô 6.700 học sinh tại 8 cơ sở giáo dục tọa lạc trong các khu đô thị Vinhomes Riverside, Times City và Royal City.

Bài và ảnh: Hoàng Ngọc

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết