Trao tặng gần 12 tấn sữa cho học sinh vùng biên giới

Thứ Năm, 29/05/2014 18:23

FrieslandCampina Việt Nam sẽ phối hợp với các doanh nghiệp khác khảo sát xây trường học tại các vùng miền khó khăn

Công ty FrieslandCampina Việt Nam (sữa Cô Gái Hà Lan) vừa phối hợp với Vụ Giáo dục Quốc phòng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng các tỉnh Sơn La, Điện Biên và Hà Giang đã trao tặng gần 12 tấn sữa cho học sinh trường mầm non và tiểu học của các tỉnh này.

Ban tổ chức tặng quà cho các em học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu học Sơn Vĩ
Ban tổ chức tặng quà cho các em học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu học Sơn Vĩ

Đây là các điểm trường nằm trên các xã thuộc vùng 3, vùng đặc biệt khó khăn, kinh tế chủ yếu phát triển nông lâm nghiệp, vì vậy nhiều điểm trường đời sống người dân và trình độ nhận thức còn hạn chế. Theo đó, giáo viên và học sinh nơi đây vẫn đang phải dạy và học trong điều kiện rất nhiều thiếu thốn, giao thông đi lại khó khăn.

Toàn bộ số quà tặng lần này do nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tài trợ là món quà ý nghĩa đối với học sinh cũng như giáo viên các trường vùng biên giới còn nhiều khó khăn. Việc làm này góp phần động viên tinh thần các em học sinh và giáo viên cố gắng làm tốt hơn nữa công tác dạy và học trong điều kiện còn nhiều thiếu thốn trong cuộc sống, sinh hoạt và học tập.

Dịp này, đoàn công tác cũng đã đến thăm, khảo sát các trường mầm non, tiểu học bán trú của 3 tỉnh Sơn La, Điện Biên, Hà Giang. Qua đó, ghi nhận và đề xuất với Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời có kế hoạch kêu gọi sự tham gia vào cuộc của các doanh nghiệp nhằm hỗ trợ xây dựng các điểm trường để khắc phục những khó khăn, đáp ứng công tác dạy và học trên địa bàn các tỉnh.

Với phương châm hoạt động phát triển bền vững cùng cộng đồng, Cô Gái Hà Lan rất chú trọng đến việc cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe và tầm vóc cho trẻ em Việt Nam, đặc biệt là trẻ em ở khu vực nông thôn. Trong năm 2013, Cô Gái Hà Lan đã thành công với chương trình 2 triệu ly sữa cho trẻ em nông thôn và năm nay công ty tiếp tục chương trình này nhằm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em ở vùng xa có điều kiện được uống sữa miễn phí. Trong tháng 4 vừa qua, Cô Gái Hà Lan đã tài trợ hơn 163.200 suất sữa cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương, Hội Chữ thập đỏ TP HCM và Hội Bảo trợ trẻ em mồ côi và người khuyết tật thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam.

Với hơn 17 năm hoạt động tại Việt Nam, Cô Gái Hà Lan cung cấp mỗi năm trên 1,5 tỉ khẩu phần sữa chất lượng cao. Các nhà máy của Cô Gái Hà Lan tại tỉnh Bình Dương, Hà Nam được xây dựng với trang thiết bị và hệ thống quản lý hiện đại gần như tự động hoàn toàn, có hệ thống xử lý nước thải hoàn chỉnh, sử dụng các nguồn năng lượng sạch, góp phần bảo vệ môi trường.

Cuối năm 2011, sau khi được đánh giá đã áp dụng thành công tiêu chuẩn OHSAS 18001:2007, Cô Gái Hà Lan đã trở thành công ty đầu tiên tại Việt Nam nhận được toàn bộ 4 chứng chỉ đạt chuẩn quốc tế cho các hệ thống quản lý: ISO 9000:2008 (về chất lượng), ISO 14000:2004 (môi trường), ISO 22000:2005 (an toàn thực phẩm) và OHSAS 18001: 2007 (an toàn và sức khỏe nghề nghiệp) của Bureau Veritas, tập đoàn uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đánh giá các hệ thống quản lý chất lượng, sức khỏe và an toàn, môi trường và trách nhiệm xã hội.

Bài và ảnh: LẬP NGUYỄN

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết