Trang trại bò sữa Vinamilk nhận giải thưởng xuất sắc

Thứ Hai, 10/11/2014 19:09

Tính đến thời điểm này, Vinamilk có 5 trang trại tại Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định, Lâm Đồng

Triển lãm Vietstock 2014 là triển lãm quốc tế hàng đầu về ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi và chế biến thịt tại Việt Nam, do Cục Chăn nuôi chủ trì vừa tổ chức tại TP HCM. Trang trại Vinamilk tại Nghệ An nhận giải thưởng trang trại bò sữa xuất sắc nhất Việt Nam năm 2014, do Cục Chăn nuôi trao tặng.

Trước đó, trang trại bò sữa Vinamilk tại Nghệ An đã được Tổ chức Chứng nhận Global G.A.P. ConTrolUnion trao giấy chứng nhận đạt chuẩn quốc tế thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu (Global G.A.P.). Trang trại Vinamilk Nghệ An là trang trại đầu tiên tại Đông Nam Á được Global G.A.P. chứng nhận và là 1 trong 3 trang trại đạt chuẩn quốc tế Global G.A.P. của châu Á. Tiếp theo sau đó, 2 trang trại khác của Vinamilk là trang trại bò sữa Tuyên Quang và trang trại bò sữa Lâm Đồng cũng đã đạt được chứng nhận đạt chuẩn quốc tế Global G.A.P..

Ông Lê Văn Dũng, Giám đốc Trang trại bò sữa Vinamilk Nghệ An, nhận giải thưởng Trang trại bò sữa 
xuất sắc nhất Việt Nam, do TS Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi trao tặng
Ông Lê Văn Dũng, Giám đốc Trang trại bò sữa Vinamilk Nghệ An, nhận giải thưởng Trang trại bò sữa xuất sắc nhất Việt Nam, do TS Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi trao tặng

Toàn bộ đàn bò ở trang trại Nghệ An hiện nay là giống bò thuần chủng HF (Holstein Friesian) 100% được nhập từ Úc và New Zealand. Ngoài giống bò, để có nguồn sữa tươi thuần khiết, khẩu phần ăn cho bò cũng được trộn với tỉ lệ dinh dưỡng tối ưu với thành phần cỏ dinh dưỡng nhập trực tiếp từ Mỹ. Thêm vào đó, trang trại có các trang thiết bị hiện đại giúp chăm sóc bò tốt nhất với mái che cách nhiệt, nệm cao su, vòng đeo cổ gắn chip điện tử, hệ thống vắt sữa thông minh tự động. Ngoài ra, nhằm bảo đảm môi trường xung quanh trong lành, trang trại còn có hệ thống xử lý chất thải đạt chuẩn quốc tế. Với các trang thiết bị hiện đại và hệ thống đạt tiêu chuẩn quốc tế khắt khe, trang trại bò sữa Vinamilk Nghệ An là hình mẫu trong khu vực. Hệ thống 5 trang trại của Vinamilk, trong đó có trang trại Vinamilk Nghệ An cũng đã đạt hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008, do Tổ chức Chứng nhận Bureau Veritas (Pháp) cấp.

Việc trang trại Nghệ An của Vinamilk được nhận giải thưởng trang trại bò sữa xuất sắc nhất Việt Nam năm 2014, sẽ giúp Vinamilk ngày càng tạo được niềm tin cho khách hàng, nâng cao uy tín và khả năng cạnh tranh trên thị trường, nâng tầm Vinamilk trên thị trường Việt Nam cũng như quốc tế. Đây cũng là công bố chính thức về sự cam kết của Vinamilk trong việc bảo đảm tuyệt đối an toàn chất lượng nguồn nguyên liệu sữa tươi thực sự sạch, tinh khiết và thiên nhiên, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, sử dụng hiệu quả và bền vững nguồn lực sản xuất nông nghiệp.

Để ngành công nghiệp chế biến sữa phát triển bền vững, Vinamilk luôn cố gắng chủ động được nguồn sữa nguyên liệu đạt về số lượng và chất lượng. Từ năm 2006, Vinamilk đã bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi bò sữa trực tiếp thông qua xây dựng các trang trại nuôi bò sữa công nghiệp, với tổng vốn khởi điểm hơn 500 tỉ đồng và hiện nay đã tăng đến 1.600 tỉ đồng (năm 2013).

Tính đến thời điểm này, Vinamilk có 5 trang trại ở Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định, Lâm Đồng. Trong kế hoạch năm 2014-2015, có thêm 4 trang trại quy mô lớn đang được Vinamilk xây dựng và đưa vào hoạt động như trang trại Thống Nhất , Như Thanh (Thanh Hóa), Hà Tĩnh và Tây Ninh. Giai đoạn 2014-2016, Vinamilk tiếp tục nhập bò giống cao cấp từ Úc và Mỹ để đáp ứng cho nhu cầu con giống của các trang trại mới. Hiện nay, tổng đàn bò cung cấp sữa cho công ty bao gồm các trang trại của Vinamilk và nông dân có ký kết hợp đồng bán sữa cho Vinamilk là hơn 80.000 con bò, mỗi ngày cung cấp khoảng 550 tấn sữa tươi nguyên liệu.

Kế hoạch phát triển các trang trại mới, công ty sẽ đưa tổng số đàn bò của Vinamilk từ các trang trại và của nông hộ lên khoảng 100.000 con vào năm 2017. Đến năm 2020 từ 120.000-140.000 con, sản lượng nguyên liệu sữa dự kiến tăng gấp đôi (từ 1.000-1.200 tấn/ngày), bảo đảm nguồn cung cấp nguyên liệu sữa phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Bài và ảnh: UYÊN THẢO

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết