Top 100 DN phát triển bền vững

Thứ Năm, 20/02/2014 17:56

Tại Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos - Thụy Sĩ, Corporate Knights đã công bố bảng xếp hạng 100 doanh nghiệp phát triển bền vững nhất toàn cầu năm 2014 - Global 100

Tập đoàn Monsanto lần đầu tiên được vinh danh trong bảng xếp hạng này, với vị trí thứ 37 toàn cầu và thứ 5 trên nhóm các công ty Mỹ cũng như nhóm ngành hàng nguyên liệu.

Global 100 là bảng xếp hạng danh tiếng nhất toàn cầu trong đánh giá phát triển bền vững của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp được vinh danh trong Global 100 phải thuộc nhóm dẫn đầu ngành về phát triển bền vững. Theo Corporate Knights, Monsanto đạt điểm cao nhất ở các hạng mục như tiết kiệm năng lượng, giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính, quản lý chất thải, năng lực ban lãnh đạo và đổi mới.

Ông Jesus Madrazo, Phó Chủ tịch phụ trách hợp tác và phát triển Tập đoàn Monsanto, cho biết nông dân và toàn xã hội đang phải đối mặt với hàng loạt thách thức do biến đổi khí hậu. Monsanto cam kết đầu tư vào đổi mới và sáng tạo những giải pháp giúp bảo vệ tài nguyên - môi trường và cải thiện chất lượng sống.

Phát triển bền vững trong đánh giá doanh nghiệp về cơ bản là đánh giá chiến lược dài hạn cả về tài chính, phát triển nguồn lực và hiệu quả sử dụng nguồn tài nguyên, bảo vệ sức khỏe và an toàn cho người lao động cũng như trách nhiệm của ban lãnh đạo. Đó là sản xuất nhiều hơn với đầu vào ít hơn, tạo ra nhiều sản lượng hơn trên mỗi đơn vị đầu vào, từ tài chính, con người và tài nguyên thiên nhiên. Đối với doanh nghiệp, bền vững không đơn giản là hiệu quả mà còn ở chính sách khuyến khích nhân tài, đa dạng và đổi mới cũng như tầm nhìn dài hạn.

T.Trang

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết