Tổ yến thật

Thứ Năm, 07/03/2013 18:12

Đây là món quà ý nghĩa dành cho giới nữ dịp 8-3

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, thị trường quà tặng lại sôi động, nhiều món quà chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho phụ nữ được chú ý, trong đó có sản phẩm tổ yến chất lượng cao. Tổ yến trở thành một trong những món quà hàng đầu được nhiều người chọn lựa để làm quà tặng cho người phụ nữ thân yêu của mình.

Xu hướng thay đổi

Tại khu vực chợ Bình Tây, An Đông và một số trung tâm mua sắm cao cấp như Diamond Plaza, Parkson (TPHCM), khác với mọi năm, những loại quà mang tính thông dụng như quần áo, vải vóc không còn hút hàng cho dịp 8-3. Người tiêu dùng bắt đầu hướng đến tìm kiếm những món quà mang ý nghĩa thiết thực. Các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe như loại tổ yến thật nguyên chất, tổ yến chưng sẵn, nước cốt gà, linh chi… được nhiều người tiêu dùng chọn lựa.

Hệ thống cửa hàng Yến Việt

Những ngày gần đây, tổ yến tại nhiều cửa hàng khá hút khách. Theo anh Cơ Thạch (385 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh) xu hướng tiêu dùng hiện nay là chọn những món quà có giá trị thật, tốt cho sức khỏe, vừa thể hiện sự quan tâm, chăm sóc tinh tế vừa không lãng phí. “Phụ nữ là những người nội tướng luôn đầy áp lực từ việc nhà, xã hội nên cần được chăm sóc. Tôi chọn tổ yến cho bà xã, vừa tinh tế vừa giúp cô ấy giữ gìn sắc đẹp” - anh Thạch nói.

Coi chừng mua nhầm hàng dỏm

Việc chọn lựa các loại yến thật, có chất lượng cao cũng là băn khoăn của nhiều người tiêu dùng. Những người am hiểu cho biết tổ yến dỏm được pha thêm một số chất độn thường dẻo và có độ ẩm cao hơn. Phổ biến trên thị trường hiện nay là tổ yến bị trộn với agar hoặc ngâm nước đường để tăng trọng lượng. Các chuyên gia y tế khuyến cáo, tổ yến bị pha trộn không giữ được dưỡng chất quý giá từ tổ yến mà còn ẩn chứa nấm mốc và vi khuẩn có hại.

Theo thông tin từ một công ty kiểm nghiệm, các thương hiệu lớn về tổ yến đã có ý thức khẳng định uy tín và chất lượng với người tiêu dùng thông qua kiểm định sản phẩm, bảo đảm tổ yến thật và nguyên chất. Kết quả phân tích của công ty này về một số sản phẩm yến hũ (tổ yến chưng sẵn) trên thị trường cho thấy chất lượng của các thương hiệu lớn như Yến Việt, Brand... cao hơn hẳn do có chứa thành phần acid amin quý giá chỉ tìm thấy trong tổ yến thiên nhiên.

Kinh doanh lành mạnh và uy tín của thương hiệu đã có tác động tích cực tới thị trường. Trước đây, người mua thường dựa vào cảm tính, tin vào người bán quen biết còn hiện nay, người tiêu dùng từ hoài nghi đã chuyển qua tìm mua tổ yến, yến chưng sẵn có thương hiệu từ các nhà sản xuất uy tín.

Yến Việt được chọn mua nhiều

Chị Kim Phương, chủ đại lý Yến Việt tại 86 Hậu Giang, quận 6 - TPHCM, cho biết khách mua tổ yến có thương hiệu năm nay tăng từ 30%-40%, do người tiêu dùng ý thức được việc chọn tổ yến thật. Yến Việt được khách chọn mua nhiều, là thương hiệu duy nhất có áp dụng quy trình kiểm định YV-PureNest trong chế biến tổ yến. Khách còn yêu cầu có chứng thư chất lượng của Yến Việt. Dòng Hồng Yến Phương Nam của Yến Việt tiêu thụ mạnh, kế đến là tổ yến dạng hũ được chế biến từ tổ yến thật nguyên chất, giá cả phù hợp.

Bài và ảnh: NAM PHONG

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết