Tiếng Anh không giỏi vẫn “săn” được học bổng toàn phần

Thứ Năm, 10/04/2014 17:24

Đối với học sinh cuối cấp trước khi bước vào cánh cổng đại học thường hay băn khoăn với quyết định đi du học nước ngoài hay ở lại Việt Nam học tiếp? Hiện nay, để được các trường nước ngoài chấp nhận vào học đòi hỏi bạn phải có trình độ ngoại ngữ thật tốt cùng các bằng cấp quốc tế như IELTS hay TOEFL đạt điểm cao. Còn đối với những người không giỏi tiếng Anh thì sao?

Việc học trong nước ngày nay cũng tốt không thua gì các trường nước ngoài nhưng chi phí học tập lại thấp hơn rất nhiều lần. Điều này cũng được nhiều phụ huynh và học sinh cân nhắc. Vậy tại sao các thí sinh không lựa chọn học trong nước và có cơ hội nhận được học bổng toàn phần?

 

 

Trước mỗi kỳ tuyển sinh các trường đại học đều công bố các loại học bổng khác nhau dành cho các học sinh sinh viên có thành tích học tập trung bình khá trở lên như học bổng bán phần, học bổng toàn phần, học bổng khuyến học. Các suất học bổng này, học sinh sẽ không quá khó khăn để đạt được.

Học sinh chỉ cần cập nhật thường xuyên thông tin về các suất học bổng trên các trang mạng của Hội Sinh viên Việt Nam, trong mục giáo dục của các trang báo hoặc website của các trường đại học. Việc cập nhật thường xuyên giúp bạn kịp thời hoàn tất hồ sơ và không bỏ lỡ những suất học bổng phù hợp.

Trong năm học mới 2014-2015, Trường Đại học Văn Hiến có 150 suất học bổng đầu vào và hàng trăm suất học bổng khuyến khích học tập với tổng giá trị gần 2,5 tỉ đồng. Theo đó, học bổng “Chắp cánh ước mơ” với giá trị 100 triệu đồng/khóa đào tạo 4 năm đại học và 75 triệu đồng/khóa đào tạo 3 năm cao đẳng (gồm tiền học phí và hỗ trợ chi phí sinh hoạt) cho 10 sinh viên có ước mơ và khát vọng. Học bổng “Chắp cánh ước mơ tuổi trẻ đất sen hồng” với 10 suất 100% học phí trong 4 năm học tại trường cho các thí sinh tỉnh  Đồng Tháp. Học bổng “Nguyện vọng 1”, có giá trị tương đương 50% học phí năm học đầu tiên dành cho 100 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường Đại học Văn Hiến. Học bổng ngành tương đương 50% học phí cho 2 năm học đầu tiên. Đây là gói học bổng cấp cho 30 thí sinh đăng ký xét tuyển vào 3 ngành xã hội học, ngữ văn và Việt Nam học.

 

Mọi thông tin tuyển sinh và học bổng được đăng tải tại website: http://tuyensinh.vhu.edu.vn và tổng đài tư vấn miễn phí 1800 1568. 

 

 

 

Tuyết Hương

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết