Thực phẩm cho người suy dinh dưỡng

Thứ Hai, 07/04/2014 22:02

Suy dinh dưỡng là tình trạng gây ra do mất cân bằng giữa thực phẩm tiêu thụ và nhu cầu năng lượng của cơ thể do ăn quá ít, hoặc không có sự cân bằng giữa các loại thực phẩm căn bản (đạm, chất béo, tinh bột, đường)

Ăn không đủ chất dinh dưỡng trong thời gian dài hay vì một rối loạn nào đó của cơ thể không tiếp nhận, tiêu hóa, hấp thụ, chuyên chở, sử dụng và bài tiết được thực phẩm. Khi sụt cân ngoài ý muốn từ 5%-10% sức nặng của cơ thể từ 6-12 tháng được xem là suy dinh dưỡng.

Sản phẩm Berlasure cần thiết cho người 
lớn tuổi
Sản phẩm Berlasure cần thiết cho người lớn tuổi

Theo thống kê, có tới 1/3 người già trên 65 tuổi bị suy dinh dưỡng, nhất là chất đạm. Khả năng tiêu hóa, hấp thu và tổng hợp chất đạm ở người cao tuổi đều kém nên dễ bị thiếu đạm.

Người già ít hoạt động, thị - thính - khướu - vị giác kém nên thức ăn không còn hấp dẫn. Các cơ quan tiêu hóa hoạt động cũng kém, răng yếu, tuyến nước bọt bị teo nên nuốt khó. Dạ dày và ruột cũng teo đi. Dịch vị, lượng men tiêu hóa giảm. Hoạt động gan, thận yếu. Khó tiêu hóa thức ăn, nhu động của ruột giảm dễ gây táo bón nên người cao tuổi cần có một chế độ ăn uống hợp lý.

Suy dinh dưỡng ở người cao tuổi dễ dẫn đến bệnh tật nên phải chú ý về giá trị dinh dưỡng , chọn món ăn hợp lý, kể cả tham khảo ý kiến bác sĩ.

Theo khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng quốc gia, nhu cầu năng lượng ở người trên 60 tuổi khoảng 1.800 kcal. Người cao tuổi không ăn đủ nhu cầu do mệt mỏi và thiếu sự quan tâm đến cuộc sống nên tăng cường hoạt động sẽ giúp ngon miệng, ăn đủ năng lượng và dưỡng chất cần thiết.

Ngoài chế độ nghỉ ngơi,  ăn uống, bổ sung 2 ly Berlasure cùng với kết hợp tập luyện nhẹ nhàng  là phương pháp đơn giản mà hiệu quả cho một cơ thể phục hồi khỏe mạnh mỗi ngày. Berlasure được bổ sung đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất thích hợp khi cần phục hồi sức khỏe và giúp phòng chống các bệnh thường gặp ở người cao tuổi.

Berlasure với nguồn năng lượng cao vượt trội hơn hẳn các loại thực phẩm dinh dưỡng thông thường, thành phần dinh dưỡng cân đối phù hợp với người sau khi bệnh. Khi cơ thể mệt mỏi, biếng ăn, chỉ cần 2 ly Berlasure 200 ml mỗi ngày sẽ giúp bổ sung năng lượng thiếu hụt.

Berlasure còn được bổ sung L-lysine và Choline giúp tăng cường trí nhớ và hoạt động của hệ thần kinh. Với nguyên liệu SUPRO® PLUS LF được làm từ protein đậu nành, thích hợp cho những người không dung nạp được Lactose (không gây tiêu chảy).

 

Bài và ảnh: CHÂU PHẠM

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết