Thực phẩm an toàn và thân thiện môi trường

Thứ Sáu, 04/01/2013 11:37

Với tầm nhìn trở thành “Nhà bếp của thế giới” (Kitchen of the world), Tập đoàn C.P Thái Lan (C.P Group) đầu tư mạnh trong sản xuất thực phẩm sạch, an toàn và thân thiện với môi trường.

Đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam (C.P Việt Nam) thừa hưởng các giải pháp khoa học công nghệ về sản xuất thực phẩm chất lượng cao, giàu dinh dưỡng, tươi, sạch, an toàn, không tồn dư kháng sinh và chất cấm, các chất nguy hại ảnh hưởng đối với sức khỏe con người và áp dụng quy trình sản xuất thân thiện với môi trường.

Nền tảng cơ bản của thực phẩm an toàn là khả năng kiểm soát chuỗi sản xuất “Thức ăn chăn nuôi - Trại chăn nuôi - Thực phẩm” (Feed - Farm - Food control). C.P Việt Nam có đủ tiềm lực để thực hiện tốt việc kiểm soát chuỗi sản xuất này. Nguyên liệu thức ăn chăn nuôi ngay sau khi thu hoạch được thu mua, sơ chế và bảo quản ngay tại địa phương vùng sản xuất, do vậy chất lượng nguyên liệu luôn được bảo đảm.
Nhà máy Sản xuất của C.P Việt Nam. Ảnh: Q.TRẦN
 
C.P Việt Nam thường xuyên nghiên cứu về nhu cầu dinh dưỡng của từng loại vật nuôi làm cơ sở thiết lập khẩu phần thức ăn chăn nuôi phù hợp với giống và đặc tính sản xuất của vật nuôi đó. Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi thế hệ mới được xây dựng thêm, trang thiết bị ngày càng được cải tiến giúp cho quá trình sản xuất và kiểm soát chất lượng thành phẩm luôn ổn định.
 
Trang trại chăn nuôi được xây dựng ở khu vực cách ly khu dân cư, bảo đảm an toàn dịch bệnh, chuồng nuôi hiện đại là những yếu tố giúp vật nuôi (gà, heo, tôm, cá) đạt năng suất cao, chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Vật nuôi từ các trang trại chăn nuôi an toàn dịch bệnh của C.P Việt Nam được giết mổ, chế biến tại nhà máy thực phẩm hiện đại ở Hà Nội và Đồng Nai. Các sản phẩm mang thương hiệu C.P phục vụ người tiêu dùng trên cả nước đã được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt tại các công đoạn sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế và có khả năng truy xuất nguồn gốc.

Sản phẩm mang thương hiệu C.P của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam được phân phối tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ thực phẩm C.P Fresh Mart, hệ thống đại lý C.P-Shop và chợ truyền thống trên cả nước. 

Trần Quân

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết