Thu mua sữa bò tươi từ nông dân tăng cao

Thứ Năm, 21/11/2013 19:17

FrieslandCampina Việt Nam vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động thu mua sữa tươi nguyên liệu trên toàn quốc trong năm 2013.

Tham dự có 53 nông dân nuôi bò sữa tiêu biểu và cũng là người điều hành các điểm thu mua trên cả nước

FrieslandCampina Việt Nam với sự đồng hành và gắn bó của hơn 4.000 nông dân trên toàn quốc đã đạt kết quả ấn tượng về lượng thu mua sữa tươi trong năm 2013: tăng hơn 18,5% so với năm 2012, đạt 82.000 tấn và tăng hơn 7% so với kế hoạch đề ra. Lượng sữa được làm lạnh tại trại và các điểm thu mua vượt xa kế hoạch ban đầu từ 43% lên đến 52%.

Chất lượng sữa đứng đầu khu vực

“Hệ thống thu mua sữa tự động” đã được FrieslandCampina Việt Nam áp dụng hoàn thiện tại các điểm thu mua, góp phần quan trọng bảo đảm tính minh bạch, chính xác và thuận tiện trong ghi chép số lượng, chất lượng và tính giá sữa cho toàn hệ thống thu mua. Bên cạnh đó, nông dân cung cấp sữa tươi cho công ty cũng nhận thông báo thanh toán tiền sữa bằng tin nhắn SMS, góp phần rút ngắn thời gian chờ đợi và không bị thất lạc thư thông báo khi gửi qua đường bưu điện trước kia.
Trường tiểu học Mỹ Bình 2 (huyện Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng)

Có thể nói, sự đồng thuận và cam kết của các nông dân đã mang đến chất lượng vệ sinh và an toàn của nguồn sữa tươi trong chuỗi cung ứng của FrieslandCampina tại Việt Nam vươn lên hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Chỉ số tạp trùng trong sữa ở ngưỡng 300.000 cfu/ml, thấp hơn 3 lần so với tiêu chuẩn cho phép.

Tại hội nghị, các nông dân điều hành các điểm thu mua trên cả nước có cơ hội gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao sản lượng bò sữa cũng như chất lượng sữa cung cấp cho công ty. Bên cạnh đó, để ghi nhận những nỗ lực của các điểm thu mua trong năm 2013, Công ty FrieslandCampina Việt Nam đã trao giải thưởng cho những điểm thu mua có chất lượng sữa tốt nhất, số lượng sữa nhiều nhất, phát triển nhanh nhất và hoạt động tốt nhất theo quy chuẩn của công ty đề ra.

Nông dân đóng góp xây trường

Với mong muốn đóng góp và chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, toàn bộ nông dân điều hành điểm thu mua có mặt tại hội nghị tổng kết năm nay đã nhiệt tâm đóng góp cho quỹ khuyến học “Đèn đom đóm” số tiền 191,3 triệu đồng. Cộng với sự đóng góp của tập thể nhân viên chương trình phát triển ngành sữa và các đồng nghiệp, khách hàng, tổng số tiền đóng góp cho quỹ khuyến học lên đến 281 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được trao tặng cho Trường Tiểu học Mỹ Bình 2 (huyện Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) để sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất của trường.

Trước tấm lòng đóng góp của các nông dân dành cho ngôi trường, phó hiệu trưởng trường tiểu học Mỹ Bình 2, thầy Trương Hồng Sinh, cho biết trường tri ân và trân trọng sự chia sẻ của các tấm lòng hảo tâm, đặc biệt là bà con nông dân chăn nuôi bò sữa. Sự đóng góp này góp phần giúp trường thực hiện tốt hơn trọng trách giáo dục các mầm non tương lai của đất nước.

Ông Trần Quốc Huân, phó Tổng giám đốc FrieslandCampina tại Việt Nam, cho biết công ty rất quý trọng nông dân đóng góp cho quỹ khuyến học “Đèn đom đóm” và đồng hành cùng nông dân cam kết bảo đảm chất lượng sữa tốt nhất, hệ thống thu mua minh bạch và nhiệt tâm tạo dựng giá trị chung với cộng đồng.

Bài và ảnh: LẬP NGUYỄN

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết