Thị trưởng Trung tâm Tài chính London đến Việt Nam

Thứ Năm, 02/10/2014 19:07

Thông tin từ Đại sứ quán Anh, một đoàn các doanh nghiệp hàng đầu của Anh sẽ tháp tùng bà Fiona Woolf, Thị trưởng Trung tâm Tài chính London, trong chuyến công du của vị này đến Việt Nam từ ngày 5 đến 7-10.

Bà thị trưởng sẽ có chuyến thăm chính thức đến TP HCM và Hà Nội nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ kinh tế và thương mại sẵn có giữa 2 nước. Bà Fiona Woolf cho rằng Việt Nam là một thị trường tăng trưởng nhanh với nhiều cơ hội kinh doanh quan trọng trên mọi lĩnh vực, vì vậy các công ty Anh rất quan tâm đến việc tăng cường hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Vương quốc Anh có thể giúp các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn, tài năng và chuyên môn quốc tế, còn các doanh nghiệp Anh có kinh nghiệm sâu rộng về phương pháp tiếp cận tổng thể và lâu dài trong quản lý dự án. Quan hệ đối tác chặt chẽ hơn với Trung tâm Tài chính London có thể giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận được nguồn vốn dài hạn mà Việt Nam cần để đầu tư vào những lĩnh vực cơ bản như các dự án hạ tầng cơ sở và hợp tác công tư PPP.

Bà thị trưởng sẽ có các cuộc gặp với các lãnh đạo cao cấp, các nhà hoạch định chính sách và các doanh nghiệp Việt Nam để thảo luận về cách thức để hai bên hợp tác. Những lĩnh vực thảo luận chính sẽ là các cơ hội hợp tác từ đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào các dự án phát triển hạ tầng cơ sở, các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, đào tạo nghề, vốn tri thức, các dự án hợp tác công tư PPP và hiệp định tự do thương mại giữa EU và Việt Nam.

N.Hải

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết