Thi an toàn thực phẩm để quản lý tốt hơn

Thứ Năm, 12/12/2013 21:09

Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương vừa tổ chức hội thi “Quản lý an toàn thực phẩm - Vai trò cán bộ chuyên trách” trên toàn tỉnh.

Đây là hội thi hằng năm nhằm nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ và là cơ sở để xây dựng kế hoạch tập huấn các chuyên đề an toàn thực phẩm trọng tâm, thiết thực cho tỉnh.

Năm nay, FrieslandCampina Việt Nam đồng hành cuộc thi này với vai trò là nhà tài trợ chính.

An toàn thực phẩm là vấn đề nổi cộm và là một trong những mối quan tâm hàng đầu của xã hội. Vì vậy, cuộc thi hằng năm do Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương tổ chức góp phần nâng cao vai trò của hơn 50 cán bộ chuyên trách trong việc thực hiện quản lý an toàn thực phẩm đối với sức khỏe, đời sống của người dân cũng như giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và truyền thông nguy cơ an toàn thực phẩm. Kiểm tra, xử lý vi phạm trong an toàn thực phẩm, xử lý tình huống, kỹ năng truyền thông an toàn thực phẩm, kỹ năng điều tra xác định nguyên nhân một vụ ngộ độc thực phẩm.
Hội thi “Quản lý an toàn thực phẩm - Vai trò cán bộ chuyên trách” trên toàn tỉnh Bình Dương

Đồng hành với cuộc thi năm nay, FrieslandCampina Việt Nam mong muốn hỗ trợ các cán bộ chuyên trách của tỉnh có điều kiện thực hiện tốt vai trò để nâng cao ý thức cộng đồng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Tại các nhà máy sản xuất của FrieslandCampina Việt Nam, an toàn vệ sinh thực phẩm luôn là ưu tiên hàng đầu, từ việc kiểm tra gắt gao các nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm cuối cùng. FrieslandCampina Việt Nam ứng dụng những công nghệ hiện đại hỗ trợ việc kiểm soát chất lượng hiệu quả, trang thiết bị phù hợp cho quá trình sản xuất hợp vệ sinh và bảo đảm chất lượng; ngăn ngừa khả năng xảy ra của các loại khuyết tật sản phẩm để mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm với chất lượng cao nhất.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương, cho biết những cuộc thi được tổ chức như thế này đã giúp công tác điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm được triển khai nhanh chóng, kịp thời, đúng quy trình và đúng quy định pháp luật. Công tác vận động ký cam kết không để xảy ra ngộ độc được triển khai hiệu quả, được các doanh nghiệp quan tâm thực hiện, góp phần kéo giảm số vụ ngộ độc thực phẩm. Công tác thanh kiểm tra an toàn thực phẩm ngày càng đi vào chiều sâu, chất lượng. Giải quyết kịp thời, hiệu quả, triệt để các vụ việc nổi cộm góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, tạo sự an tâm cho người tiêu dùng khi sử dụng thực phẩm.

Tin-ảnh: Lập Nguyễn

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết