Thêm 2,5 tỉ đồng hỗ trợ nạn nhân bão số 8, số 10

Thứ Năm, 10/10/2013 20:14

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí vừa triển khai khẩn cấp chương trình hỗ trợ trị giá 2,5 tỉ đồng cho hàng chục ngàn gia đình và học sinh tại miền Trung và Tây Nguyên bị thiệt hại bởi 2 cơn bão số 8 và số 10.

Trong số 2,5 tỉ đồng hỗ trợ này có 400 triệu đồng từ phần quyên góp, ủng hộ của CBCNV từ tổng công ty.

Chương trình do tổng công ty cùng 2 đơn vị thành viên tại miền Bắc (PVFCCo North) và miền Trung (PVFCCo Central) phối hợp với các cơ quan quản lý, chính quyền, đoàn thể địa phương triển khai tại 8 tỉnh miền Bắc và miền Trung Tây Nguyên (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và Đắk Lắk). Đây là những tỉnh bị thiệt hại nặng nề do liên tiếp hứng chịu các cơn bão lớn trong thời gian qua.

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí hỗ trợ gần 200 tấn phân bón NPK Phú Mỹ trị giá 2 tỉ đồng cho gần 8.000 hộ gia đình nông dân để tái sản xuất vụ đông xuân (mỗi hộ gia đình được tặng 25 kg NPK Phú Mỹ), hỗ trợ trực tiếp 100 triệu đồng tiền mặt cho những gia đình bị nạn (bị thương, chết, mất tích, sập nhà), tặng 80.000 cuốn tập trị giá 400 triệu đồng cho các học sinh.

Chương trình cứu trợ này nằm trong chuỗi các hoạt động an sinh xã hội trực tiếp hướng đến bà con nông dân, đối tượng chính sách mà tổng công ty tập trung triển khai trong năm 2013 thông qua các hình thức tặng phân bón, hỗ trợ con em nông dân nghèo đến trường.

N.Hải

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết