Thay đổi cách nhìn về cháo đóng gói

Thứ Năm, 10/10/2013 19:38

Sản phẩm mới cháo yến đóng gói không chỉ đáp ứng nguồn dinh dưỡng vượt trội mà còn bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm

Từ lâu, cháo đã trở thành món ăn thường xuyên có mặt trong bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. Nắm bắt được tầm quan trọng này, các doanh nghiệp lớn trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm đã không ngừng cải tiến kỹ thuật cho ra đời những dòng sản phẩm cháo đóng gói chất lượng cao, góp phần kéo gần khoảng cách giữa cháo gói và cháo nấu nhà.

Những lý do khiến cháo đóng gói mất điểm

Theo số liệu thống kê, một trong những nguyên nhân khiến cháo đóng gói chưa thay thế được cháo nấu là do mùi vị thiếu hấp dẫn. Chị Đinh Thị Hà (quận 3, TP HCM) cho biết các con chị thường không mấy hứng thú với cháo gói bởi phần bột xúp đi kèm có mùi vị giống bột xúp của mì ăn liền. Chị Minh Hiệp (27 tuổi, ở quận 5, TP HCM) thì chia sẻ bố mẹ chị là người cao tuổi nên rất khó khăn trong việc ăn uống. Việc cháo đóng gói không giữ được độ ngọt của rau, thịt tươi là lý do khiến các cụ thường lắc đầu ngán ngẩm.
 
Cháo yến Yến Việt - dòng cháo ăn liền được người tiêu dùng ưa thích

Giá cả, thành phần dinh dưỡng của các loại cháo đóng gói cũng là yếu tố khiến nhiều phụ nữ băn khoăn khi chọn lựa. Chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung (31 tuổi, huyện Củ Chi, TP HCM) cho biết cháo đóng gói tuy tiện lợi và giá khá “mềm” nhưng chính điều đó lại là lý do khiến chị thiếu tin tưởng. Chị cho biết nếu tự đi chợ mua rau, thịt về nhà nấu nướng, số tiền tiêu tốn để cho ra một chén cháo ngon, đầy đủ dinh dưỡng thì không dễ dàng chút nào.

Trong khi đó, nhiều loại cháo đóng gói ở thị trường có giá bán rất rẻ. Với giá thành rẻ như vậy, giá trị dinh dưỡng mà mỗi gói cháo mang lại khiến nhiều người phải nghi ngờ. Đó là chưa kể các sản phẩm đóng gói thường sử dụng chất điều vị và chất bảo quản, nếu không qua quá trình kiểm nghiệm chặt chẽ về chất lượng thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người tiêu dùng.

Vượt trội

Nắm bắt được nhu cầu cũng như xu hướng sử dụng thực phẩm có nhiều dinh dưỡng, an toàn cho sức khỏe, các doanh nghiệp đã đầu tư cải tiến nghiên cứu sản phẩm mới và cho ra những sản phẩm cháo đóng gói có giá trị dinh dưỡng cao với giá phù hợp nhiều đối tượng người tiêu dùng. Điển hình trong việc tiên phong về đổi mới chất lượng cháo đóng gói không thể không nhắc đến sản phẩm cháo yến của Công ty Cổ phần Yến Việt.

Sản phẩm cháo yến của Công ty Yến Việt bổ sung yến tự nhiên 100% cùng thành phần rau, thịt tươi sấy thăng hoa, không sử dụng chất điều vị và chất bảo quản. Cháo yến YếnViệt là sản phẩm cháo đầu tiên tạo ra bước ngoặt mới trong việc bảo đảm dinh dưỡng, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe với giá cả hợp lý cho người tiêu dùng. Yến Việt cũng là công ty tiên phong trong việc sử dụng công nghệ sấy thăng hoa vào sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng. Theo các nhà nghiên cứu Nhật Bản, công nghệ sấy thăng hoa tiên tiến giúp nguyên liệu tươi sau khi sấy vẫn giữ được độ tươi ngon, đầy đủ dinh dưỡng như lúc đầu.

Với những cải tiến đáng kể này, cháo yến Yến Việt đang mang lại xu hướng mới làm thay đổi quan niệm của các bà nội trợ về dòng sản phẩm cháo đóng gói. Cung cấp cho người tiêu dùng sản phẩm nhiều dinh dưỡng với giá cả hợp lý và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe. 

Bài và ảnh: MỸ LINH

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết