Thanh toán trực tuyến - Nắm bắt công nghệ để làm chủ cuộc sống

Thứ Năm, 28/11/2013 15:39

Hình thức thanh toán các dịch vụ trong cuộc sống thông qua Internet hiện nay không còn quá mới mẻ, nhưng liệu rằng bạn đã hiểu kỹ hơn về loại hình thanh toán thuận tiện này?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để làm chủ công nghệ thanh toán hiện đại đang được ưa chuộng. 
 
Nhiều dịch vụ truyền thống đã sử dụng thanh toán trực tuyến?
 
Chính xác! Dịch vụ thanh toán trực tuyến giờ đây đã “chạm” đến hầu như tất cả các mảng dịch vụ và sản phẩm. Từ thanh toán tiền điện, mua đồ thời trang, đặt phòng khách sạn, mua vé máy bay… cho đến cả thanh toán cước phí điện thoại.
 
Chị Hà Anh (Q.1-TPHCM), cho biết: “Vợ chồng tôi đi làm cả ngày và ngày nghỉ lại thích tranh thủ đi chơi cùng bạn bè, do đó hai vợ chồng toàn “đùn đẩy” nhau trách nhiệm “đóng tiền”. Tuy nhiên, rất nhiều dịch vụ truyền thống như thu cước di động, đóng tiền điện hàng tháng đã triển khai hình thức thu phí qua mạng, vợ chồng tôi cũng nhàn đi rất nhiều”
 
Thanh toán trực tuyến có tính an toàn cao?

Mọi phương thức thanh toán đều có tính rủi ro, kể cả nếu thanh toán trực tiếp. Tuy vậy, các chuyên gia cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến trên các trang web của ngân hàng hoặc website của các công ty lớn. Việc thao tác cũng nên thực hiện trên máy tính ở nhà với đường kết nối mạng cá nhân.
 
 
Anh Ngô Minh (Q.Thanh Xuân, Hà Nội), chia sẻ: “Là người làm về lập trình nên tôi rất cẩn trọng khi lựa chọn các trang web để thực hiện thanh toán trực tuyến. Tôi chỉ thao tác trên các website uy tín hoặc thường xuyên thanh toán cước điện thoại trên website của MobiFone, thanh toán qua trang web chính của ngân hàng nếu sử dụng internet banking”.
 
Thanh toán trực tuyến lợi hơn thanh toán truyền thống?

Chính vì giảm được nhiều chi phí so với cách thanh toán truyền thống nên nhiều dịch vụ có những cơ chế đặc biệt hoặc các chương trình khuyến mại cho các khách hàng khi thanh toán trực tuyến. Các chương trình đó có thể là tặng quà, trúng thưởng, giảm phí đóng. Chưa kể việc thanh toán trực tuyến còn giúp người tiêu dùng giảm được chi phí đi lại, thời gian…
 
Chị Trang Hà (Q.Lê Chân, Hải Phòng) kể: “Khi thanh toán tiền vé máy bay qua mạng bằng việc dùng thẻ của Ngân hàng, tôi còn được tham gia chương trình trúng thưởng. Thấy được lợi ích của hình thức thanh toán này, tôi cũng đăng ký dịch vụ trả cước thuê bao MobiFone hàng tháng qua internet banking của Ngân hàng luôn”.
 
Thanh toán trực tuyến cũng có nhiều cách?

Với các công cụ hỗ trợ như máy tính, mạng Internet, 3G, điện thoại, các cây ATM, bạn có nhiều cách để thực hiện dễ dàng việc thanh toán từ xa.
 
Ví dụ với việc thanh toán cước phí trực tuyến của MobiFone, khách hàng có thể  lựa chọn 4 phương thức tiện ích, bao gồm: thanh toán qua trang web MobiFone (www.mobifone.com.vn), thanh toán qua dịch vụ internet banking của ngân hàng cung cấp dịch vụ này, thanh toán bằng thẻ ATM hoặc thu cước tự động bằng cách đăng ký một lần duy nhất với ngân hàng và hàng tháng ngân hàng sẽ tự trích tiền từ tài khoản. Ngoài ra, MobiFone cung cấp cho khách hàng của mình dịch vụ nhận thông báo cước nhanh chóng và tiện lợi qua email giúp khách hàng chủ động trong việc thời gian và cân đối chi tiêu hàng tháng. Được biết, MobiFone là nhà mạng tiên phong trong việc cung cấp các dịch vụ tiện ích và hiện đại cho khách hàng. Đó cũng chính là cam kết của nhà mạng, nhằm truyền tải thông điệp “Vì MobiFone yêu bạn”.
 

Để biết rõ hơn nội dung chương trình và danh sách các ngân hàng cung cấp dịch vụ, khách hàng có thể tư vấn trực tiếp tại các trung tâm giao dịch của MobiFone, gọi đến tổng đài 9090, truy cập website www.mobifone.com.vn hoặc cập nhật thông tin tại trang Facebook MobiFone Saigon

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết