Tạo nguồn sữa tươi tốt nhất

Thứ Năm, 24/10/2013 20:14

Nếu đặt những ly sữa tươi trắng sóng sánh cạnh nhau, người tiêu dùng chắc chắn sẽ khó phân biệt được sự khác biệt

Một trong những tên tuổi uy tín với thương hiệu Cô Gái Hà Lan, FrieslandCampina Việt Nam đã áp dụng quy trình kiểm soát nghiêm ngặt toàn bộ sữa bò tươi trước khi chế biến đều phải tuân thủ các kiểm soát rủi ro ngay từ đồng cỏ, nguồn thức ăn, nước uống, môi trường xung quanh chuồng trại cho đến sức khỏe của đàn bò, phương thức nuôi dưỡng, chăm sóc, khai thác và bảo quản. Chính điều này mà FrieslandCampina Việt Nam đã tạo nên nguồn nguyên liệu sữa bò tươi sản xuất tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn hàng đầu của Hà Lan.

Khẳng định

Là thành viên trong tập đoàn sữa hàng đầu châu Âu, hơn ai hết, FrieslandCampina Việt Nam hiểu rõ chuẩn “tươi” của sữa được cấu thành bởi rất nhiều yếu tố về chất lượng và độ tươi của sữa tươi nguyên liệu, quy trình xử lý và sản xuất nghiêm ngặt theo những tiêu chuẩn chất lượng khắt khe. Để sản xuất ra những sản phẩm thực sự tươi ngon, áp lực đè lên vai nhà sản xuất có tâm là không nhỏ.
 
Lớp tập huấn kỹ thuật cho nông dân của Công ty FrieslandCampina Việt Nam

Với những ai quan tâm đến chương trình phát triển ngành sữa của FrieslandCampina Việt Nam trong hơn 17 năm qua sẽ hoàn toàn không bất ngờ khi chất lượng vệ sinh và an toàn của nguồn sữa tươi trong chuỗi cung ứng của FrieslandCampina tại Việt Nam hiện đã vươn lên vị trí hàng đầu khu vực Đông Nam Á (với chỉ số tạp trùng trong sữa ở ngưỡng 300.000 cfu/ml - thấp hơn đến 3 lần so với tiêu chuẩn cho phép).

Có được thành quả như hôm nay là sự lăn xả của đội ngũ khuyến nông đầy tâm huyết, đã đưa chương trình phát triển ngành sữa của công ty phát triển bền vững. Sự đồng thuận và cam kết về chất lượng của hơn 4.000 hộ nông dân nuôi bò trên nhiều địa phương. FrieslandCampina Việt Nam hoàn toàn tự tin mang đến cho người tiêu dùng những gì tinh túy nhất từ nguồn sữa bò tươi chất lượng cao.

Kiểm soát gắt gao

Song hành cùng với nông dân chăn nuôi bò sữa hơn 17 năm qua, công ty tự tin khẳng định nguồn sữa tươi nguyên liệu đạt chất lượng cao nhất ngay từ đầu vào. Hợp đồng trực tiếp với hơn 4.000 hộ nông dân đã giúp công ty hỗ trợ nông dân thực thiện phương pháp chăn nuôi 3 tốt để có được những giọt sữa đáp ứng những tiêu chuẩn đề ra (bảo đảm chất lượng thức ăn tốt nhất, nguồn nước sạch nhất và sức khỏe của bò tốt nhất).

Với 240 tấn sữa thu mua trực tiếp và đúng giờ mỗi ngày, FrieslandCampina Việt Nam kiểm soát được chất lượng nguồn sữa tươi của từng hộ chăn nuôi và bảo đảm sữa được làm lạnh sau khi vắt trong thời gian ngắn nhất. Sữa càng được làm lạnh sớm, tỉ lệ tạp trùng trong sữa càng thấp, quy trình xử lý nhiệt được rút ngắn thời gian, sữa tươi tiệt trùng sẽ giữ trọn được độ tươi ngon tự nhiên và hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.

Bên cạnh đó, nguồn sữa tươi nguyên liệu này phải vượt qua được các công đoạn kiểm tra hết sức nghiêm ngặt về lượng vi khuẩn có trong sữa, về tốc độ phát triển vi khuẩn, đạm, béo và các dưỡng chất khác trong sữa, bảo đảm sữa tươi trước khi về nhà máy không tồn tại bất cứ dư lượng kháng sinh hoặc chất phụ gia độc hại nào. Sữa về đến nhà máy phải được xử lý bằng những công nghệ kỹ thuật hiện đại theo những tiêu chuẩn khắt khe của Hà Lan cũng như của Hội đồng châu Âu. 
 

Xây dựng niềm tin

Cùng họ sữa tươi nhưng để bảo đảm được những gì tốt nhất từ nguồn thực phẩm dinh dưỡng cao này không phải sản phẩm nào cũng giống nhau. FrieslandCampina Việt Nam bên cạnh việc song hành cùng nông dân cho ra những giọt sữa tươi chất lượng cao còn mang đến cho người tiêu dùng niềm tin vào sản phẩm.


Bài và ảnh: LẬP NGUYỄN

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết