Tăng cường tiếp cận y tế cho người dân

Thứ Ba, 21/10/2014 19:38

Bộ Y tế Việt Nam và Tập đoàn Thụy Sĩ Novartis vừa ký Bản ghi nhớ với mục tiêu tăng cường tiếp cận của người dân Việt Nam đối với các loại thuốc generic thiết yếu, phù hợp khả năng chi trả và các thuốc tiên tiến, tăng cường năng lực khoa học, y tế và công nghệ của Việt Nam

Danh mục đầu tư của Novartis ở Việt Nam bao gồm các loại dược phẩm tiên tiến, các loại thuốc generic chất lượng cao từ Sandoz và các giải pháp chăm sóc mắt tiên tiến từ Alcon.

Bản ghi nhớ tập trung vào 4 lĩnh vực chính: (1) hợp tác phát minh trên cơ sở khoa học và thử nghiệm lâm sàng; (2) hợp tác khoa học và đào tạo; (3) quản lý dược, chất lượng thuốc và  sản xuất nội địa;  (4) cải thiện việc tiếp cận dịch vụ y tế tiên tiến, chất lượng cao.

Bản ghi nhớ giữa Bộ Y tế và Novartis Pharma Services AG phù hợp với tinh thần cam kết của các nước thành viên ASEAN tại Hội nghị Bộ trưởng Bộ Y tế ASEAN lần thứ 12 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 15 đến 19-9. Theo đó, các nước thành viên ASEAN cam kết mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm tăng cường hệ thống y tế và khả năng tiếp cận của người dân với dịch vụ chăm sóc y tế.

L.Hiên

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết