Sữa tươi tiệt trùng của Vinamilk sản xuất tại New Zealand

Thứ Năm, 07/11/2013 20:02

Sản phẩm sữa tươi tiệt trùng mới nhãn hiệu Twin Cows được Vinamilk đưa ra thị trường Việt Nam trong tháng 11 này

Sản phẩm sữa tươi Twin Cows được sản xuất tại Nhà máy Chế biến sữa Miraka (New Zealand). Đây là nhà máy được Vinamilk đầu tư trong nhiều năm qua nhằm mở rộng thị trường và tận dụng được nguồn nguyên liệu tại chỗ với chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu cũng như thị hiếu người tiêu dùng.

Công nghệ hiện đại

Với cam kết mang đến cho cộng đồng nguồn dinh dưỡng tốt nhất, Vinamilk không ngừng tìm kiếm mở rộng nguồn cung và thực hiện các chương trình hợp tác quốc tế để có thể cung cấp những sản phẩm sữa tốt nhất cho người tiêu dùng Việt Nam.

Sản phẩm mới - sữa tươi Twin Cows - được sản xuất tại Nhà máy Miraka tại New Zealand Ảnh: M.H

Từ tháng 11-2013, Vinamilk chính thức phục vụ người tiêu dùng Việt Nam sản phẩm mới sữa tươi 100%, nhãn hiệu Twin Cows, được sản xuất tại New Zealand. Sữa tươi Twin Cows của Vinamilk được chế biến từ nguồn nguyên liệu sữa tươi tốt nhất với công nghệ đóng gói vô trùng hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu, giữ được các chất dinh dưỡng thiết yếu và giàu canxi tự nhiên, dễ hấp thu cho cơ thể.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng sữa của người Việt Nam ngày càng tăng nhưng nguyên liệu sữa trong nước chỉ có thể đáp ứng được khoảng 30% nhu cầu của thị trường, còn lại phải nhập khẩu. Vì vậy, từ năm 2010, Vinamilk đã đầu tư vào Nhà máy Chế biến sữa Miraka tại New Zealand để chuẩn bị cho nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất, kinh doanh của công ty.

Chủ động nguồn nguyên liệu

Việc đầu tư nhà máy tại New Zealand giúp Vinamilk khai thác lợi ích từ nguồn nguyên liệu sữa tươi dồi dào và chất lượng cao tại đất nước này, đồng thời giúp Vinamilk chủ động, ổn định nguồn nguyên liệu sản xuất sữa khi giá thế giới có biến động và sản xuất ra những sản phẩm sữa có chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng trong nước, đáp ứng thị hiếu ngày càng tăng của người tiêu dùng về sữa tươi.

Việc sản xuất tại New Zealand và đưa sản phẩm về phục vụ thị trường Việt Nam là nỗ lực của Vinamilk nhằm hướng tới lợi ích chung của người tiêu dùng, giúp có thêm sự lựa chọn sản phẩm chất lượng cao được sản xuất từ một nước có nền công nghiệp sữa phát triển là New Zealand. Khí hậu ôn đới và thổ nhưỡng phong phú đã tạo cho New Zealand những thảm cỏ mênh mông, tạo nên một tổ hợp môi trường thuận lợi để chăn nuôi bò sữa.

Sản phẩm này sẽ đáp ứng phân khúc người tiêu dùng chuộng sữa nhập khẩu trong khi vẫn phát triển được thương hiệu Việt. Hiện một bộ phận người tiêu dùng vẫn có xu hướng lựa chọn các sản phẩm sữa có nguồn gốc từ nước ngoài, trong đó có các loại sữa tươi xuất xứ từ các nước có truyền thống chăn nuôi bò sữa như Úc, New Zealand, Ba Lan, Đức, Pháp.

Tuy nhiên, giá bán các loại sữa tươi ngoại nhập cao hơn nhiều so với các loại sữa tươi trong nước. Việc quản lý, kiểm soát giá cả và chất lượng của sữa xách tay chưa chặt chẽ gây thiệt hại cho người tiêu dùng.
Sữa ngoại giá nội
Sữa tươi Twin Cows được Vinamilk sản xuất tại New Zealand đang được phân phối tại hệ thống các siêu thị, cửa hàng giới thiệu sản phẩm của Vinamilk và các điểm bán lẻ trên toàn quốc. Giá bán sản phẩm 35.000 đồng/hộp 1 lít loại không đường. Đây là mức giá đang rất cạnh tranh so với các sản phẩm sữa tươi nhập khẩu cùng loại.

MINH HẰNG

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết