Sữa không lactoza đã có mặt trên thị trường

Thứ Năm, 28/11/2013 18:42

Đó là sản phẩm mới sữa tiệt trùng của Vinamilk, với nhãn hiệu Flex không Lactoza

Vinamilk là nhà sản xuất sữa hàng đầu Việt Nam, cam kết mang đến cộng đồng nguồn dinh dưỡng tốt nhất. Từ tháng 11 này, Vinamilk cho ra thị trường sản phẩm mới lần đầu có mặt tại Việt Nam, đó là sữa tiệt trùng không lactoza bổ sung canxi và vitamin D. Sản phẩm giúp người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm thưởng thức hương vị thơm ngon của sữa và hấp thu các dưỡng chất từ sữa mà không còn lo lắng hiện tượng sôi bụng, khó tiêu do cơ thể không dung nạp lactoza.

Lactoza là một loại đường chủ yếu có trong sữa và được tiêu hóa trong ruột nhờ sự trợ giúp của men lactase. Men lactase giúp cắt đôi phân tử đường lactoza thành 2 thành phần đơn giản dễ hấp thu hơn là galactose và glucose. Nếu không có hoặc thiếu hụt men này, cơ thể bạn sẽ không dung nạp được lactoza dẫn đến tình trạng đường lactoza (không được hấp thu) bị lên men, gây ra một loạt triệu chứng khó chịu như đầy bụng, đau bụng, tiêu chảy…

Nhà máy sản xuất sữa nước hiện đại nhất châu Á của Vinamilk

Nghiên cứu chỉ ra rằng ở một số nước châu Á, có đến 90% dân số có cảm giác đầy bụng, khó tiêu khi uống sữa, thậm chí có một số người còn cho rằng uống sữa gây tiêu chảy. Tuy chưa có con số thống kê chính thức tại Việt Nam nhưng hiện tượng trên không có gì xa lạ đối với chính chúng ta hay những người xung quanh. Hội chứng này là hệ quả của hệ tiêu hóa không dung nạp được lactoza có trong sữa.

Đối với trẻ nhỏ và cả người lớn, nhu cầu uống sữa để bổ sung các dưỡng chất thiết yếu có trong sữa như canxi và vitamin D là rất lớn nhưng khi hệ tiêu hóa gặp phải những triệu chứng như trên, người ta ngại uống sữa hoặc thậm chí dừng hẳn việc hấp thu nguồn dinh dưỡng quan trọng này. Từ đó không ít người rất muốn uống sữa để bổ sung các chất cần thiết từ sữa nhưng phải chịu thiệt thòi vì không uống được. Nay đã có sản phẩm sữa của Vinamilk khắc chế được tình trạng trên mà vẫn bảo đảm đầy đủ các dưỡng chất.

Vinamilk quyết định đưa ra thị trường sản phẩm này nhằm giúp những người tiêu dùng không dung nạp được lactoza có cơ hội uống sữa để bổ sung các dưỡng chất thiết yếu có trong sữa. Đây là thành công lớn cho ngành sữa trong nước, giúp mọi người đều được uống sữa.

Đặc biệt, sản phẩm sữa tiệt trùng Flex không Lactoza của Vinamilk tuy không bổ sung đường nhưng có vị ngọt nhẹ hoàn toàn tự nhiên do nhờ công nghệ lên men tiên tiến. Lactoza có trong sữa đã được chuyển hóa thành 2 loại đường dễ hấp thu: glucose và galactose.

Sản phẩm sữa tiệt trùng Flex không Lactoza có bán tại siêu thị, cửa hàng giới thiệu sản phẩm Vinamilk và các điểm bán lẻ trên toàn quốc từ tháng 11 này. Giá bán lẻ khuyến nghị là 27.000 đồng/lốc 4 hộp giấy (loại 180 ml/hộp).
 

Bài và ảnh: MINH HẰNG

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết