Sữa kém chất lượng chủ yếu do khâu bảo quản

Thứ Ba, 30/10/2012 22:37

Ngày 30-10, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Cơ quan Phát triển Mỹ (USAID) tổ chức hội thảo “Kinh nghiệm quản lý an toàn thực phẩm đối với mặt hàng sữa”.

Tại hội thảo, Bộ Công Thương cho biết trong tháng 11 sẽ ban hành 2 thông tư về quản lý an toàn thực phẩm, bao gồm thông tư quy định kiểm tra Nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương và thông tư quy định cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm cũng thuộc trách nhiệm của bộ này.

Kết quả kiểm tra các sản phẩm sữa do Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm - Bộ Y tế thực hiện 2 năm gần đây cho thấy có gần 1% nguyên nhân sữa kém chất lượng xuất phát từ nhà sản xuất, 4% có nguyên nhân từ phụ gia thực phẩm, 72% có nguyên nhân bảo quản không đúng quy định của cấp đại lý, 18% từ việc sử dụng không theo hướng dẫn và 5% chưa rõ nguyên nhân.

Theo Hiệp hội Sữa Việt Nam, một trong những bất cập trong quản lý an toàn thực phẩm đối với mặt hàng sữa hiện nay là hệ thống văn bản pháp luật chồng chéo, không phân định trách nhiệm quản lý của các bộ, tạo ra khoảng trống trong các khâu thuộc trách nhiệm quản lý liên tục đối với sản phẩm sữa.

 

P.Anh

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết