Sữa Cô Gái Hà Lan thêm 20 dưỡng chất

Thứ Năm, 04/04/2013 00:10

Đó là sản phẩm Cô Gái Hà Lan 20+ của Công ty FrieslandCampina Việt Nam

Kết quả khảo sát tình trạng dinh dưỡng trẻ em Việt Nam và khu vực Đông Nam Á ở độ tuổi từ 6 tháng đến 12 tuổi do Viện dinh dưỡng Quốc gia công bố vào đầu tháng 3 vừa qua cho thấy có hơn 50% trẻ bị thiếu hụt những dưỡng chất thiết yếu như: axít amin, protein, calcium, cholin, các vitamin và khoáng chất...

Trẻ cần được bổ sung đủ chất

Độ tuổi từ 4-12 là giai đoạn rất quan trọng, gắn liền với những cột mốc phát triển cơ bản, tạo nền tảng cho sự phát triển toàn diện và tương lai về sau của trẻ. Trẻ cần được chăm sóc đầy đủ cả về thể chất lẫn trí tuệ. Thiếu hụt dưỡng chất thiết yếu không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất của trẻ ngay hôm nay mà còn ảnh hưởng đến khả năng nhận thức, năng lực và tư duy trong tương lai.

Các bé tham gia ngày hội giới thiệu sản phẩm mới của Công ty FrieslandCampina Việt Nam

Hiểu được điều đó, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan, Công ty FrieslandCampina với 140 năm kiến thức và kinh nghiệm trong ngành sữa trên toàn cầu và Công ty FrieslandCampina Việt Nam đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam. Sản phẩm sữa Cô Gái Hà Lan 20+ này có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp hơn 20 dưỡng chất thiết yếu không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng cho trẻ bao gồm: cholin, 5 vitamin, hơn 6 khoáng chất và 9 axít amin giúp trẻ phát triển tối đa về thể chất, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển toàn diện.

Để cơ thể phát triển cần phải cung cấp đủ các dưỡng chất thiết yếu nhằm đáp ứng nhu cầu hằng ngày. Tất cả 20 axít amin đều có vai trò rất lớn đối với phát triển và tăng trưởng của cơ thể. Các axít amin là chất liệu để giúp tế bào non tăng trưởng, giúp các tế bào trưởng thành hoạt động tối ưu, giúp các tế bào bị tổn thương trong quá trình hoạt động hằng ngày được hồi phục.

Những chất cần thiết

Cholin giúp tăng cường trí nhớ. Các vitamin thiết yếu (A, D, K, B1, B6, B12, B3) giúp tăng sức đề kháng và sáng mắt. Các chất khoáng (canxi, phốt-pho, magiê, kali, kẽm, selen, i-ốt) giúp xương răng chắc khỏe. Các axít amin thiết yếu giúp cơ thể phát triển, cao lớn và khỏe mạnh. Axít amin giúp cơ thể phát triển và hoạt động tối ưu, rất cần thiết cho sự sống.

Những axít amin cần bổ sung như leucine giúp quá trình điều chỉnh lượng đường trong máu, đốt cháy chất béo, duy trì lượng hormone tăng trưởng để thúc đẩy quá trình phát triển mô cơ. Isoleucine là một axít amin làm tăng sức bền và giúp cơ thể phục hồi từ các hoạt động thể chất nặng, đóng vai trò sống còn trong quá trình phục hồi sức khỏe, đồng thời giúp điều tiết lượng đường trong máu, hỗ trợ quá trình hình thành hemoglobin và đông máu.

Còn lysine giúp quá trình phát triển xương của trẻ em, giúp hấp thụ canxi ở mọi lứa tuổi. Valine giúp chữa lành tế bào cơ và hình thành tế bào mới, giúp cân bằng nitơ cần thiết. Phenylalanin có chức năng bồi bổ cho não, tăng cường trí nhớ, duy trì sự hoạt động tuyến giáp trạng, tuyến thượng thận, tham gia tạo sắc tố và tinh trùng. Methionine rất cần cho sự hình thành của collagen để góp phần tạo thành da, móng tay. Tryptophan cần thiết cho sự phát triển của trẻ em, tốt giấc ngủ, tổng hợp hemoglobin của hồng cầu. Histidine giúp phát triển hệ thần kinh.

Câu lạc bộ Mẹ 20+

Công ty FrieslandCampina Việt Nam vừa thành lập CLB Mẹ 20+, với các chuyên gia có kinh nghiệm trong các lĩnh vực dinh dưỡng, tâm lý, giáo dục. CLB thường xuyên tổ chức các buổi hướng dẫn, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với các bà mẹ trên cả nước cũng như giao lưu, đối thoại và truyền đạt thông tin đến các bà mẹ.


 

Bài và ảnh: KINH LUÂN

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết