Sữa chua thanh trùng

Thứ Năm, 08/05/2014 17:20

Nhãn hàng Cô Gái Hà Lan (Dutch Lady), thuộc Công ty FrieslandCampina Việt Nam, chính thức ra mắt dòng sản phẩm sữa chua thanh trùng “Cô Gái Hà Lan - Vị Ngon Nhà Làm”

Đây là dòng sữa chua sử dụng công nghệ thanh trùng đầu tiên tại Việt Nam nhằm giúp sản phẩm giữ trọn các dưỡng chất và chất lượng ổn định, đồng thời có cấu trúc sánh mịn, nguyên kem và sở hữu vị ngon như sữa chua làm tại nhà.

Theo khảo sát về xu hướng lựa chọn sữa chua cho thấy có 90% người dùng yêu thích sữa chua đơn giản vì vị ngon của sữa chua; 90% người tham gia thích vị ngon của sữa chua như vị của sữa chua làm tại nhà với các đặc điểm như sánh mịn, thơm mùi sữa chua, an toàn và hợp vệ sinh; 19% người được khảo sát có điều kiện làm sữa chua tại nhà thường xuyên. Khảo sát cho thấy nhu cầu sử dụng sữa chua, đặc biệt là sữa chua có vị ngon như nhà làm, là rất lớn và phổ biến. Chính vì thế, Cô Gái Hà Lan đã tiên phong áp dụng công nghệ thanh trùng nhằm tạo ra dòng sữa chua đáp ứng nhu cầu này.

Với công nghệ thanh trùng mới nhất, những vi sinh gây hư hỏng cho sản phẩm sẽ được loại bỏ, giúp sữa chua Cô Gái Hà Lan bảo quản được lâu hơn mà hoàn toàn không chứa chất bảo quản. Nhờ công nghệ thanh trùng này, sau khi lên men sữa nguyên liệu đã tạo ra kết cấu ổn định, tạo độ sánh mịn cho sản phẩm đồng thời giữ trọn những tinh túy và vị ngon vượt trội như sữa chua tự làm tại nhà. Do vậy, sản phẩm có hương vị phù hợp với cả trẻ em cũng như người lớn.

 

Sữa chua thanh trùng

 

Sản phẩm sữa chua Cô Gái Hà Lan mới
Sản phẩm sữa chua Cô Gái Hà Lan mới

 

Sữa chua thanh trùng được lên men hoàn toàn tự nhiên từ nguồn sữa tươi chất lượng cao. Quá trình lên men sẽ chuyển hóa đường lactose trong sữa thành axít lactic giúp tạo độ đồng nhất và hương vị đặc trưng của sữa chua. Do được làm từ sữa tươi nên chứa nhiều vi chất có lợi, là nguồn bổ sung dồi dào canxi, phốt-pho và protein, giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị hằng ngày, đồng thời giúp xương, răng và cơ chắc khỏe. Ngoài ra, nhờ quá trình lên men mà các vi chất khó hấp thụ của sữa được chuyển hóa thành các hợp chất dễ hấp thụ và có lợi cho tiêu hóa hơn.

Theo ông Mark Boot, Tổng Giám đốc Công ty FrieslandCampina Việt Nam, FrieslandCampina với hơn 140 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất sữa và các sản phẩm từ sữa chất lượng cao, với nhiều sản phẩm sữa chua thanh trùng tại nhiều thị trường lớn như châu Âu và các khu vực khác. Một trong số những sản phẩm sữa chua thanh trùng hiện đang là sản phẩm sữa chua bán chạy hàng đầu tại Đức, Nga và các nước khác.

Cũng theo ông Mark Boot, tại thị trường Việt Nam, người tiêu dùng sẽ hưởng ứng dòng sữa chua hoàn toàn mới này vì sản phẩm có thời hạn sử dụng dài ngày hơn, phù hợp hơn với điều kiện vận chuyển và lưu trữ tại các điểm bán lẻ. Sản phẩm có hương vị thơm ngon, quen thuộc như sữa chua vẫn được làm tại các gia đình người Việt.

Sữa chua thanh trùng Cô Gái Hà Lan sẽ chính thức có mặt tại các siêu thị, cửa hàng bán sỉ và bán lẻ từ ngày 8-5, với 2 hương vị có đường và dâu tây. Giá bán của sản phẩm là 5.750 đồng/hộp cho loại có đường và 6.250 đồng/hộp cho vị dâu tây. 

Bài và ảnh: LẬP NGUYỄN

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết