Sữa chua học đường đến với trẻ em tiểu học

Thứ Năm, 06/11/2014 19:00

Sữa chua làm từ sữa và được lên men tự nhiên. Vi khuẩn lên men tương tác với các loại đường tự nhiên trong sữa tạo thành axít lactic, làm cho sữa chua có hương vị đặc biệt

Sữa chua có giá trị dinh dưỡng cao, có đầy đủ các chất protein, glucid, lipid, các muối khoáng và vitamin. Vi khuẩn sống trong sữa chua rất có lợi cho quá trình tiêu hóa, vì trong sữa chua có chứa enzyme. Theo các chuyên gia, những người uống sữa chua thường xuyên sẽ ít bị viêm loét và các bệnh khác ở đường tiêu hóa. Sữa chua có tính axít cao nên có tác dụng tiêu diệt một số vi khuẩn có hại trong hệ thống tiêu hóa. Đối với trẻ em, sữa chua ngăn ngừa một số bệnh đường ruột, bổ sung thêm axít cho dịch dạ dày, giúp tiêu hóa thức ăn được dễ dàng hơn.

Uống sữa chua giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Trong sữa chua có chứa các vi khuẩn sống - một loại vi khuẩn lành mạnh có tên là lactobacillus casei. Một nghiên cứu của Đại học Vienna (Áo), cho thấy tiêu thụ sữa chua có thể làm tăng số lượng các tế bào bạch cầu trong cơ thể. Do đó, sữa chua có tác dụng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch, có tác dụng chống lại bệnh tật.

Các em học sinh được uống sữa chua miễn phí trong chương trình “Sữa chua học đường”
Các em học sinh được uống sữa chua miễn phí trong chương trình “Sữa chua học đường”

Hàm lượng canxi trong sữa chua khá cao, do vậy, thường xuyên dùng sữa chua sẽ giúp tăng cường sức khỏe của xương và ngăn ngừa loãng xương. Trong giai đoạn phát triển của trẻ cần nhiều dinh dưỡng như canxi, giúp hình thành hệ khung xương, răng chắc khỏe.

Các vi khuẩn lactobacillus trong các loại sữa chua có thể giúp làm giảm tình trạng viêm xảy ra trên cơ thể, đặc biệt là ở những người bị viêm khớp. Các vi khuẩn lành mạnh cũng có thể làm giảm và ngăn chặn tình trạng viêm trong ruột, giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng và bàng quang.

Sữa chua uống nhãn hiệu Yobi của Công ty TNHH SX&TM Tân Quang Minh được chế biến từ nguồn nguyên liệu sữa chất lượng và an toàn. Yobi được sản xuất trên quy trình lên men tự nhiên, nguồn men được nhập từ Pháp và bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C. Quy trình chế biến được bắt đầu từ việc lên men nguồn sữa trong 8 giờ, để có yaourt. Sau đó yaourt được sử dụng vào quy trình sản xuất để tạo ra sản phẩm sữa chua uống Yobi chất lượng. Yobi được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của châu Âu, hoàn toàn khép kín và tự động. Sữa chua Yobi giúp cung cấp vi khuẩn có lợi, tạo sự cân bằng cho vi khuẩn trong đường ruột, kích thích vị giác giúp ăn ngon miệng, hỗ trợ tiêu hóa, đường lactose giúp trẻ dung nạp thức ăn nhanh hơn. Sữa chua Yobi cung cấp canxi giúp răng chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương.

Yobi không chỉ có sản phẩm chất lượng mà còn có trách nhiệm với cộng đồng, đặc biệt là các em nhỏ lứa tuổi tiểu học. Hiện nay, nhãn hàng sữa chua uống Yobi thực hiện chương trình “Sữa chua học đường” tại các trường trên địa bàn TP HCM. Chương trình không chỉ mang đến cho các em nhỏ những chai sữa chua uống miễn phí mà các em còn tham gia game show thử tài cùng điệu nhảy Yobi Style sôi động trên sân khấu và nhận những phần quà từ Yobi. Yobi giúp cho các bé phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.

Bài và ảnh: KIM XUYẾN

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết