Sống thêm lần nữa

Chủ Nhật, 09/11/2014 19:01

Mỗi khi gặp cảnh tai ương bệnh tật, bà con nghèo vẫy vùng tìm sự sinh tồn mà không dám nghĩ sẽ có sự diệu kỳ xảy ra, cho đến khi Khát Vọng Sống đến giúp họ hồi sinh, giúp họ sống thêm lần nữa.

Một trong những trường hợp đó là cuộc hồi sinh diệu kỳ của em Võ Thị Bích Loan ở Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Tuổi thơ của em đầy nước mắt khi mẹ bỏ đi lúc em chưa tròn 3 tuổi, sau đó cha cũng đi làm ăn xa rồi lập gia đình với người phụ nữ khác. Em sống cùng bà nội trong căn nhà tuềnh toàng trống trước hở sau. Vậy mà năm 15 tuổi, Loan đi học bị va quệt xe đạp, đầu gối bị sưng tấy. Bà nội nghèo nên chẳng có tiền cho cháu đi khám, cứ tưởng rồi sẽ qua nên Loan cứ “cà nhắc” đi học. Khi em không còn đi được, bà nội xin tiền quyên góp được 5 triệu đồng mới đưa em đi bệnh viện. Bác sĩ bảo phải tháo chân đến khớp háng, chi phí tốn 30 triệu đồng. Vì không đủ tiền, bà lại cõng cháu về quê bó thuốc nuôi hy vọng…

 

Em Loan (ở giữa) đứng trên chiếc chân giả

Em Loan (ở giữa) đứng trên chiếc chân giả

 

Khát Vọng Sống đã đưa Loan lên cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy bởi cái đầu gối sưng to, gãy xương đùi, em mất máu trầm trọng. Ác nghiệt thay, em thuộc nhóm máu hiếm B Rh (-), thế là một cuộc vận động hiến máu khẩn cấp để chuẩn bị cho ca phẫu thuật. Trải qua 2 lần phẫu thuật, xạ trị, vô hóa chất… tháo đến khớp háng để loại bỏ nguy cơ ung thư xương, cuộc chiến giành sự sống cho Loan kéo dài gần một năm, giờ đây Loan đã được trở về cuộc sống như một phép nhiệm mầu. Không dừng ở đó, Khát Vọng Sống lại cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đóng góp làm cho Loan một chiếc chân giả đến khớp háng. Bà nội của Loan nói trong nước mắt: “Tui già rồi, chỉ thương cháu côi cút... Cảm ơn các cô chú, cảm ơn Khát Vọng Sống đã cứu cháu tui…”.

Cứ mỗi tuần lại một chuyến đi sẻ chia, trong hành trình 6 năm, Khát Vọng Sống đã trợ giúp hơn 300 gia cảnh. Hãy tiếp tục cùng chúng tôi rong ruổi khắp các ngả đường để “trợ giúp bà con nghèo hồi sinh”.

Chia sẻ và đóng góp vui lòng liên hệ: Ban Tổ chức chương trình truyền hình nhân đạo Khát Vọng Sống: Công ty CP Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1, TP HCM. Điện thoại (84.8) 38207084, 0903786997. Thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: http://khatvongsong.uniad.com.vn.

 

Bài và ảnh: Thu Hương

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết