Sáng tạo Thụy Điển

Thứ Hai, 10/11/2014 19:12

Chương trình “Sáng tạo Thụy Điển”, do Đại sứ quán Thụy Điển và UBND TP HCM tổ chức, từ ngày 10 đến 30-11, với 18 sự kiện về xúc tiến thương mại, đầu tư, khoa học công nghệ, giáo dục, truyền thông, văn hóa

Sự kiện biểu tượng này là một phần trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thụy Điển.

Bà Camilla Mellander, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam, phát biểu tại lễ khai mạc
Bà Camilla Mellander, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam, phát biểu tại lễ khai mạc

Ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP HCM, cho rằng những thành tựu trong 45 năm qua thể hiện mối quan hệ chặt chẽ, tình đoàn kết, hợp tác giữa hai nước. TP HCM là nơi đăng cai tổ chức “Sáng tạo Thụy Điển”, là sự kiện quan trọng trong số những hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao hai nước. Bà Camilla Mellander, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam, cho biết các công ty, trường đại học, cơ quan chính phủ, các tổ chức của Thụy Điển mong muốn tham gia cùng Việt Nam góp phần vào những nỗ lực nâng cao năng lực sáng tạo, vì lợi ích của đất nước và người dân Việt Nam.

Triển lãm sáng tạo Thụy Điển trưng bày những sáng tạo mới nhất trong công nghệ thông tin, truyền thông, khoa học sự sống, công nghệ sạch… Bên cạnh đó còn có các buổi hội thảo về giao thông bền vững,  truyền thông sáng tạo, giảm nhẹ thiên tai, giáo dục.

Tin-ảnh: N.Hải

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết