Sản xuất trứng vịt muối an toàn

Thứ Năm, 04/07/2013 23:34

Công ty TNHH TMSX Trại Việt - Vietfarm (nhà máy xử lý trứng: Lô D8-D9, Cụm Công nghiệp Nhị Xuân, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP HCM; ĐT: 08.5449 1159 - 5449 1160) đầu tư 2 dây chuyền xử lý trứng sạch theo công nghệ hàng đầu Nhật Bản.

Mới đây, Vietfarm còn đầu tư công nghệ mới để chế biến trứng vịt muối. Trứng vịt muối có thể sử dụng trong nhiều món ăn, kể cả sử dụng làm nhân bánh trung thu.  

Trước khi sản xuất trứng vịt muối, nguyên liệu trứng vịt cũng phải qua 11 công đoạn xử lý làm sạch giống như quy trình xử lý trứng vịt  tươi: Trứng sau khi làm sạch được ngâm vào hỗn hợp nước muối, rồi phủ một lớp bột tro lên bề mặt ngoài của trứng, đem ủ với thời gian nhất định (từ 20-25 ngày).

Tro trước khi pha hỗn hợp được xử lý tiệt trùng ở nhiệt độ cao để loại bỏ hoàn toàn các tác nhân gây hại. Dùng muối thiên nhiên không sử dụng hóa chất cùng với tro sạch tạo ra hỗn hợp muối trứng bảo đảm chất lượng. Thành phần hỗn hợp muối trứng gồm nước muối trộn với tro, pha theo công thức nhất định. Sau thời gian ủ, trứng được lấy mẫu đem đi kiểm tra chất lượng trước khi ra thành phẩm.

Trứng muối sau khi ủ đủ đạt chất lượng sẽ được đem đi rửa sạch lớp tro bên ngoài và chuyển qua giai đoạn xử lý sạch. Trứng sẽ qua đèn chiếu UV từ 12-15 giây nhằm tiêu diệt vi sinh vật trên bề mặt trứng. Để có thành phẩm lòng đỏ trứng muối tự nhiên, trứng muối, sau khi bóc tro, sẽ được đưa vào dây chuyền tự động công nghệ Nhật Bản. Tại đây, trứng muối sẽ được bóc tách vỏ. Trứng sau khi tách lòng đỏ được rửa sạch bằng nước muối 2 lần rồi rửa lại bằng rượu. Rượu phải có màu trắng, trong suốt, có mùi thơm tự nhiên, độ cồn trên 350C. Sau đó lòng đỏ trứng được trộn với một lớp dầu. Cuối cùng, những trứng đạt yêu cầu sẽ được đóng hộp hoặc cho vào túi và hút chân không.

Thúy Ái

Chia sẻ:

Gửi bình luận

Chứng khoán

Thông tin cần biết